+
Aa
-
like
comment

Hà Nội yêu cầu những người về từ Đà Nẵng phải xét nghiệm, tự cách ly 21 ngày

15/05/2021 09:16

Những ngày qua, Hà Nội đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng và tiếp tục lây nhiễm cho những người khác, hình thành các ổ dịch phức tạp.

Ngày 15-5, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với việc ghi nhận nhiều ca mắc mới sau khi từ Đà Nẵng trở về, Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị đối với những người đã đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14-5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở Đà Nẵng.

Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly.
Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly.

Đối với những người đã đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế, cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời. Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, những ngày qua, Hà Nội đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng và tiếp tục lây nhiễm cho những người khác, hình thành các ổ dịch phức tạp. Qua rà soát, số người về từ Đà Nẵng về Hà Nội sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5  là khoảng 20.000 người, trong đó riêng số người về từ ngày 1-5 tới 14-5 là hơn 5.550 người.

QUỐC LẬP

Bài mới
Đọc nhiều