+
Aa
-
like
comment

Hà Nội xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng có liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

03/06/2021 21:43

Hà Nội đã ghi nhận một ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng, có tiền sử từ TP.HCM về và có yếu tố dịch tễ liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Hà Nội đã tái xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng có liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng /// Ảnh Trần Cường
Hà Nội đã tái xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng có liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

Chiều tối nay, 3.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Q.Hà Đông, là người đi về từ TP.HCM. Ca bệnh đã kết thúc chuỗi ngày không có bệnh nhân trong cộng đồng của Hà Nội từ 28.5 đến nay.

Bệnh nhân là nam, 39 tuổi, địa chỉ tại tầng 21, chung cư Hemisco Xa La, P.Phúc La, Q.Hà Đông.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 26.5, bệnh nhân bay từ Hà Nội vào TP.HCM và ở tại khách sạn Harmony (32 – 34 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM). Trong thời gian ở TP.HCM, bệnh nhân có đến làm việc tại một công ty có địa chỉ tại Công ty Cổ phần bất động sản Cen Group, địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, P.Cổ Giang, Q.1 (hiện công ty đã xác minh được 3 F0, trong đó có 1 F0 liên quan đến chùm ca bệnh nhóm truyền giáo Phục Hưng).

Khoảng 20 giờ ngày 30.5, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN220, số ghế 35G, hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22 giờ 10 phút.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân nghe được thông tin Công ty Cen Group có bệnh nhân, nên gọi lái xe riêng đưa về nhà tại tòa Hemisco Xa La, tự cách ly tại phòng riêng và khai báo với trạm y tế P.Phúc La.

Ngày 2.6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Q.Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ (Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện). Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển lên CDC Hà Nội xét nghiệm, khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Hà Nội sơ bộ điều tra được 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm 5 người trong gia đình và 1 lái xe. CDC Hà Nội cùng với Trung tâm Y tế Q.Hà Đông đang tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Cùng ngày, CDC Hà Nội cũng thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN220 ngày 30.5 từ TP.HCM đến Hà Nội, đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37.

Người đã đi trên chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

Cùng ngày, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã nhận định nguy cơ từ những người về từ TP.HCM, nên đã yêu cầu khai báo y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông tin khai báo y tế điện tử, có 1.583 người về từ TP.HCM, 1.288 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính (trừ trường hợp vừa được thông báo).

Vũ Hân

Bài mới
Đọc nhiều