+
Aa
-
like
comment

Hà Nội phát hiện một người phụ nữ bán rau dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Sơn Ca - 07/06/2021 09:02

Sáng 7/6, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm 1 phụ nữ dương tính với Covid-19. Là chị Đ.T.H.N (sinh năm 1976) , bán rau, đại chỉ ở tổ 17 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân đi bán rau tại chợ cửa hàng mới. Sau khi nghỉ bán rau 2 ngày, đến ngày 30-5, bệnh nhân thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Hằng. Từ ngày 30-5 đến ngày 4-6, bệnh nhân ở nhà tự điều trị.

Đến 13h40 ngày 4-6, bệnh nhân vào khám tại Phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long. Sau đó, bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện tại Khoa Nội tổng hợp lúc 15h15 cùng ngày và được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Khi vào viện, bệnh nhân tỉnh, sốt nhẹ 37,8 độ C, họ đờm đục, tức ngực khi ho. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sáng 5-6 và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào tối 6-6. Bệnh nhân đã được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 Khoa Truyền nhiễm. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sốt 38 độ C, còn ho nhiều, không khó thở.

Hiện tại Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tạm phong toả một số khoa phòng có liên quan mà bệnh nhân từng có mặt khám, tiếp xúc. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết trường hợp tiếp xúc.

Bài mới
Đọc nhiều