Hà Nội phân luồng giao thông, chuẩn bị diễn tập xử lý khủng bố

29/08/2019 15:10

Công an Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019.

Để chủ động cho các tình huống, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, Công an TP Hà Nội tổ chức diễn tập thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình, gây rối an ninh trật tự, tấn công đối tượng khủng bố giải cứu con tin, khắc phục hậu quả.

dien_tap_phong_chong_khung_bo_8_zing-4-1807382
Cảnh sát cơ động và Cảnh sát đặc nhiệm diễn tập phòng chống khủng bố, giải cứu con tin. (Ảnh: Zing)

Theo đó, các buổi diễn tập được chia làm 3 đợt: Đợt 1 diễn ra từ ngày 26 đến 30/8, đợt 2 từ ngày 3 đến 7/9 và đợt 3 từ ngày 11 đến 13/9 tại khu vực trước khán đài B – Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ các buổi Tập luyện, Hợp luyện, Tổng duyệt và Diễn tập chính thức, Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Cụ thể: Từ 6h đến 12h và từ 13h đến 18h các ngày 26-30/8, 3-7/9 và 11-13/9, cấm triệt để các phương tiện tham gia giao thông trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo (đoạn từ Lê Đức Thọ – Nguyễn Hoàng đến Mễ Trì – Lê Quang Đạo), trừ phương tiện của các lực lượng tham gia, phục vụ diễn tập, xe có phù hiệu bảo vệ và xe giải quyết, khắc phục sự cố.

Công an TP Hà Nội yêu cầu tất cả phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; khi thấy các xe chở quân, xe đặc chủng của lực lượng Công an, Quân đội, các phương tiện phải nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Trong thời gian cấm đường, CATP thông báo và tổ chức hướng đi cho các phương tiện tham gia giao thông từ Quốc lộ 32 đi Đại lộ Thăng Long hoặc theo chiều ngược lại theo tuyến đường như sau:

(1) Hồ Tùng Mậu – Phạm Hùng (hoặc Lê Đức Thọ – Nguyễn Hoàng – Phạm Hùng) – Đại lộ Thăng Long; hoặc Phạm Hùng – rẽ phải Mễ Trì – rẽ trái Lê Quang Đạo – Đại lộ Thăng Long hoặc Mễ Trì – Châu Văn Liêm – Đại lộ Thăng Long và theo chiều ngược lại.

(2) Quốc lộ 32 – Xuân Phương – Tỉnh lộ 70 – Đại lộ Thăng Long và theo chiều ngược lại.

Ha Noi phan luong giao thong, chuan bi dien tap xu ly khung bo hinh anh 2
Đoạn đường được rào (màu đỏ) chắn chuẩn bị cho diễn tập. Ảnh: Google Maps.

 

Sơn Hà/Zing News

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video