+
Aa
-

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu kiểm tra vụ Á hậu khoe được “ưu tiên” tiêm vaccine Covid-19

21/07/2021 12:04

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc gửi Giám đốc Sở Y tế về việc kiểm tra thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Y tế kiểm tra vụ Á hậu khoe được 'người anh' cho tiêm vaccine Covid-19

Theo đó, ngày 20/7/2021, trên mạng xã hội và một số báo có đăng thông tin “Á hậu doanh nhân khoe được người anh là lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vaccine COVID-19”.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin liên quan việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn; khẩn trương giải trình cụ thể các thông tin trên, báo cáo về Văn phòng UBND Thành phố trước 12h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND Thành phố.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị, lực lượng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 của Thành phố thực hiện đảm bảo quy trình, thủ tục, đúng đối tượng theo quy định của Chính phủ và Thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bản Thành phố.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nội dung thông tin một người phụ nữ khoe mới được tiêm phòng vaccine Covid-19 nhờ một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội)

Cụ thể, trên tài khoản Facebook của mình, cô gái này khoe: “người anh này có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh… (anh là Tiến sĩ – bác sĩ Đỗ Đình Tùng, PGĐ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – Giám đốc Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội)”.

Trước thông tin này, trao đổi với PV vào chiều 20/7, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) – người được nhắc tới trong bài viết, cho biết người phụ nữ viết chia sẻ trên tên N. là cộng tác viên của Trung tâm Công nghệ cao và tiêu hóa, thường xuyên quảng bá hình ảnh cho Trung tâm.

“Do các cộng tác viên thường xuyên ra vào Trung tâm Công nghệ cao và tiêu hóa, cộng thêm nguy cơ lây nhiễm cao trong thời điểm dịch nên chúng tôi đã lập danh sách tiêm chủng.

Ngoài ra, đội ngũ bảo vệ, phục vụ vệ sinh dù không phải nhân sự của Trung tâm nhưng chúng tôi cũng đề nghị cho họ được tiêm chủng vì nguy cơ lây nhiễm cao trong cơ sở y tế.

Việc chúng tôi lập danh sách đề nghị là như vậy còn việc tiêm cho cô N. là do đơn vị khác của bệnh viện thực hiện. Cô N. đi tiêm lúc nào, ai tiêm tôi cũng không nắm được”, bác sĩ Tùng nói.

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng cho hay, việc cô N. viết chia sẻ lên Facebook ông không nắm được. Đồng thời, trong chia sẻ này, cô N. gửi lời cảm ơn đến rất nhiều người, tuy nhiên, do ông là Giám đốc Trung tâm nên cô này mới ghi rõ tên ra riêng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khẳng định, đơn vị cũng đã thực hiện tiêm cho nhiều trường hợp và tất cả đều đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lê Liên

Bài mới
Đọc nhiều