Hà Nội FC và Heerenveen đàm phán bất thành, Văn Hậu về nước

10/07/2020 15:09

Vì đội bóng Thủ đô đã không tìm được tiếng nói chung với CLB Heerenveen nên Văn Hậu sẽ về Việt Nam trong ít ngày tới và anh sẽ thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 của V-League 2020.

Văn Hậu sẽ có mặt tại AFF Cup 2020 /// Độc Lập
Văn Hậu sẽ có mặt tại AFF Cup 2020

Hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen có thời hạn 1 năm, từ tháng đầu tháng 9.2019 đến hết ngày 30.6.2020. Trong thời gian tại châu Âu, cầu thủ sinh năm 1999 đã có nhiều tiến bộ và sự trưởng thành về chuyên môn. Hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội Jong Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu.

Với những lý do như trên, CLB bóng đá Hà Nội thời gian vừa qua đã có chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được thi đấu cho CLB Heerenveen thêm một mùa giải nếu như trong quá trình đàm phán chuẩn bị cho bản hợp đồng mới, các bên đạt được sự đồng thuận.

Trong thời gian vừa qua, hai CLB đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ Heerenveen thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được Hà Nội FC. Ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội FC và Heerenveen đàm phán bất thành, Văn Hậu về nước - ảnh 1
Nhiều trải nghiệm tại châu Âu sẽ cho Hậu kinh nghiệm tốt

Cách đây hơn một tuần, Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang đã chia sẻ: “CLB Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn. Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Như đã nhiều lần trao đổi với báo chí, CLB bóng đá Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, nếu Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể thì Hà Nội sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam”.

Dù cùng có nhiều thiện chí và nỗ lực, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen cuối cùng, không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thời gian Đoàn Văn Hậu thi đấu tại Hà Lan. CLB Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.

Ngày 10.7, ông Đỗ Vinh Quang cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF Cup sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”.

Trong ít ngày tới, Văn Hậu sẽ được đơn vị chủ quản hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay về Việt Nam. Lãnh đạo CLB Hà Nội hy vọng, Văn Hậu có thể nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo.

CLB Hà Nội không ký hợp đồng với cựu Giám đốc kỹ thuật VFF Gede

Cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Jurgen Gede đã chính thức kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 30.6 vừa qua. Sau đó, CLB Hà Nội đã có một vài cuộc tiếp xúc với chuyên gia người Đức. Tuy nhiên vào thời điểm này đôi bên không tiến tới việc ký hợp đồng vì còn một số vấn đề cần phải tìm hiểu thêm. Như vậy hiện tại, đội bóng của bầu Hiển vẫn chưa có Giám đốc kỹ thuật.

Nhật Duy/ TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video