Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố

07/10/2020 20:24

Khoảng 1 tuần trở lại đây, người dân khu vực đường Nguyễn Hoàng và đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải chịu cảnh sinh hoạt bên cạnh những đống rác bốc mùi hôi thối, không có người thu gom. 

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân gây ra tình trạng trên do các công nhân vệ sinh thuộc công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân – đơn vị chịu trách nhiệm thu gom rác thải trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, đã đình công vì chưa được trả lương.

Không có người đến thu gom, rác thải bị ứ đọng, chất đống và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ghi nhận của PV chiều ngày 7/10, hình ảnh những bịch rác nhan nhản xuất hiện trên khắp vỉa hè dọc tuyến đường Mỹ Đình, gây phát sinh ruồi nhặng và rỉ nước lênh láng ra xung quanh.

Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố - Ảnh 1
Dọc tuyến đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm xuất hiện nhiều đống rác lớn.
Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố - Ảnh 2
Rác thải tràn ra đường khiến người dân khốn khổ vì sinh hoạt bị đảo lộn.
Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố - Ảnh 3
Hình ảnh những bịch rác nhan nhản xuất hiện trên khắp vỉa hè dọc tuyến đường Nguyễn Hoàng, gây phát sinh ruồi nhặng và rỉ nước lênh láng ra xung quanh. 
Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố - Ảnh 4
Rác thải chất đống trước cổng làng Phú Mỹ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố - Ảnh 5
Lượng rác thải sinh hoạt chất đống, ứ đọng nhiều ngày không có người thu gom.
Hà Nội: Công nhân vệ sinh đình công, người dân khốn khổ vì rác thải tràn ngập đường phố - Ảnh 6
Hình ảnh ghi nhận trước đó tại cổng làng Phú Mỹ. Những đống rác cao “ngập đầu” khiến người dân di chuyển rất khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Cúc, cư dân sống ở một chung cư tại phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), cho biết đã vài ngày nay phải tự mang rác thải sinh hoạt đi đổ tại một địa điểm cách đó vài trăm mét: “Ban quản lý chung cư thông báo công nhân vệ sinh đình công nên không có người dọn. Vấn đề này khiến cả gia đình tôi cảm thấy rất phiền toái.”

Nhắc đến rác thải, người dân sinh sống tại làng Phú Mỹ không khỏi bức xúc. Ngay trước cổng làng là một đống rác to chắn lối đi, tràn ra lòng đường. Theo phản ánh của người dân, mùi hôi thối khiến họ chọn di chuyển, đi lại bằng con đường khác chứ không dám qua lối cũ.

Các tiểu thương tại khu chợ Mỹ Đình là những người bị ảnh hưởng nhiều hơn cả, vì mùi hôi thối tác động mạnh tới việc buôn bán, kinh doanh. Một tiểu thương tỏ ra bức xúc: “Hàng năm chúng tôi đều phải đóng đầy đủ tiền vệ sinh, nhưng không hiểu sao lại phải chịu cảnh sống trong rác như thế này. Việc công ty không trả lương cho nhân viên cũng thật khó chấp nhận, vì dọn rác là công việc rất độc hại và vất vả”.

Chia sẻ với PV, một công nhân vệ sinh của công ty Minh Quân cho biết tình trạng chậm lương đã diễn ra nhiều tháng qua. Người này cho biết hiện công ty mới chỉ trả lương của tháng 7, và đây cũng không phải lần đầu tiên công nhân chọn cách đình công để phản ứng với việc chậm lương.

PV đã thử liên hệ với số điện thoại của công ty Minh Quân nhưng không nhận được phản hồi.

Hiếu Nguyễn/ĐSPL

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM