+
Aa
-
like
comment

Hà Nội cách ly toàn bộ phường Chương Dương

31/07/2021 13:23

UBND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ban hành quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư P.Chương Dương từ 0 giờ ngày 31.7 đến ngày 14.8.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại P.Chương Dương sáng nay, 31.7 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại P.Chương Dương sáng nay, 31.7

Theo quyết định về việc cách ly y tế tại địa bàn dân cư P.Chương Dương, Q.Hoàn Kiếm yêu cầu trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly (31.7 – 14.8), người dân tại địa bàn P.Chương Dương không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Chủ tịch UBND P.Chương Dương chịu trách nhiệm về thực hiện cách ly y tế toàn bộ phường. Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 30.7, theo thông báo từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn P.Chương Dương ghi nhận trường hợp T.Q.H (nam, 30 tuổi), nhà tại phố Bạch Đằng; là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa. Ngày 28.7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy. Ngày 29.7, bệnh nhân  được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo thông tin từ Q.Hoàn Kiếm, ngay trong đêm, các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 này đã được điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung theo đúng quy định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, thông báo của P.Chương Dương cho biết, trong đợt dịch từ 30.4 đến nay, toàn địa bàn phường đã phát hiện và xử lý 17 ca F0. Trong đó, có nhiều ca chưa rõ nguồn lây, nhiều ca không có biểu hiện dịch tễ.

Hiện nay, tất cả các F0 đã được đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Các địa điểm liên quan đều đã được phun hóa chất khử khuẩn môi trường xung quanh.

P.Chương Dương là một phường trọng điểm của Q.Hoàn Kiếm, có diện tích lớn, dân cư đông, rất nhiều người từ các nơi về đây mưu sinh nên luôn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm dịch.

Trước đó, phường đã tăng cường lập và bảo vệ các chốt trực, các điểm phong tỏa, cách ly tạm thời cũng như cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho những người dân khu cách ly.

Mai Hà

Bài mới
Đọc nhiều