+
Aa
-
like
comment

Hà Nam: Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện có ca “siêu lây nhiễm”

04/05/2021 06:21

Liên quan đến ca “siêu lây nhiễm” tại Lý Nhân, chiều 3/5 Sở Y tế Hà Nam đã có quyết định tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Cụ thể, thông tin từ ông Nguyễn Trọng Khải – Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết: “Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngụy Cao Phi – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, để báo cáo, giải trình về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, tạm đình chỉ công tác với ông Lương Thanh Ngọc – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân 2899.

Hà Nam: Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện có ca "siêu lây nhiễm" - Ảnh 1.
Sở Y tế Hà Nam đã có quyết định tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Hiện ông Lương Thanh Ngọc cũng đang được đưa đi cách ly vì là F1 của bệnh nhân 2899.

Trước đó, liên quan đến ca “siêu lây nhiễm” Covid-19 tại thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), UBND tỉnh Hà Nam vừa có chỉ đạo rõ ràng về việc này.

Theo đó, đối với cá nhân ông N.V.Đ (BN 2899, SN 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý) là công dân Việt Nam, từ Nhật Bản về, đã hoàn thành thực hiện cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về địa phương không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, các quy định của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và địa phương, vẫn tổ chức liên hoan, ăn uống, di chuyển trong cộng đồng, gây lây lan dịch bệnh cho các cá nhân khác.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng trước hết xem xét xử lý phạt hành chính, đồng thời giao cho Công an tỉnh và các ngành thực thi pháp luật rà soát lại hồ sơ vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu hình sự đối với cá nhân BN 2899

Đối với ông Lương Thanh Ngọc – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân có trách nhiệm trong việc này. Mặc dù ngày 24/4, ông N.V.Đ có những biểu hiện ho, sốt nhưng Trạm Y tế xã Đạo Lý không xử lý và giải quyết kịp thời sự việc, gây hậu quả lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Trước mắt yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Lương Thanh Ngọc.

Đối với các tập thể cá nhân khác, UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh rà soát toàn bộ hồ sơ, cá nhân nào thuộc Sở Y tế, thuộc huyện Lý Nhân, thuộc xã Đạo Lý vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Sáng

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều