Hà Giang xác minh thông tin bé gái H’Mông đi chơi Tết bất ngờ bị “bắt về làm vợ”

08/02/2022 15:41

Lãnh đạo Sở TT-TT Hà Giang cho biết, đã giao cho các đơn vị xác minh, làm rõ thông tin bé gái H’Mông đang đi chơi Tết bất ngờ bị bắt về làm vợ.

Trước đó, sáng 8/2, mạng xã hội facebook xôn xao khi xuất hiện câu chuyện một bé gái bị “bắt vợ” theo hủ tục của người vùng cao.

Câu chuyện bé gái H’Mông bị “bắt làm vợ” may mắn được chiến sĩ cảnh sát giải cứu đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, khi lên bản vui chơi dịp Tết, một bé gái bất ngờ bị một nam thanh niên cố bắt về làm vợ. Đặc biệt, vụ việc xảy ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều người nhưng không hề có sự can thiệp nào giúp đỡ bé gái này.

Rất may một chiến sĩ công an đã xuất hiện để “giải cứu” cho bé gái. Sau khi được cứu giúp, bé gái cho biết, bản thân cùng bạn bè lên bản thì tự nhiên có nam thanh niên chạy ra hành động như vậy. Đặc biệt, toàn bộ diễn biến vụ việc này đã được người dân ghi hình lại.

Nam thanh niên tìm mọi cách “bắt” thiếu nữ. Ảnh cắt từ clip

Sau khi đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội facebook, một diễn đàn đã bình luận: “Có vẻ như nếu không có anh cảnh sát can thiệp thì cô bé sẽ chắc chắn phải trở thành vợ người ta dù không hề có tình cảm hay có ý định lấy chồng gì. Bởi vì nếu can ngăn không được thì bố mẹ cô bé cũng bỏ cuộc luôn. Các bạn nghĩ sao về hủ tục này???”.

Dù chưa rõ tính thực hư cũng như bản chất vụ việc nhưng câu chuyện nêu trên đã lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội cùng nhiều bình luận trái chiều.

Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin nêu trên.

Khai Tâm

[youtube]/watch?v=rbf7E6dSwc0[/youtube]

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM