Hải Dương: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của toàn bộ công nhân Công ty POYUN

17/03/2021 06:07

Chiều 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 2.885 công nhân khu công nghiệp Cộng Hòa, TP.Chí Linh trong đó có 1.263 mẫu của công nhân Công ty POYUN được lấy ngày 15/3 đều có kết quả âm tính.

Trước đó, trong ngày 15/3, hơn 60 cán bộ, y bác sĩ, sinh viên tình nguyện của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương… được huy động lấy mẫu dịch tỵ hầu của 2.885 công nhân tại 8 doanh nghiệp, trong đó riêng 1.263 công nhân Công ty POYUN lấy thêm mẫu huyết thanh để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Việc lấy mẫu chia thành hai nhóm riêng gồm những người âm tính và người từng dương tính với SARS-CoV-2.

Một số công nhân chưa được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 15/3 (chủ yếu ở ngoại tỉnh đang trong thời gian cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà) sẽ được các doanh nghiệp chủ động phối hợp ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Dương: Kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2 toàn bộ công nhân Công ty POYUN - Ảnh 1.
Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm và đánh giá toàn bộ nguy cơ lây nhiễm, cơ quan chức năng sẽ quyết định việc đi làm trở lại của công nhân Công ty POYUN.

Công ty POYUN được coi là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước. Đêm 27/1, Chí Linh phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng là nữ công nhân Công ty POYUN.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương từ 17 giờ ngày 15/3 đến 17 giờ ngày 16/3, Hải Dương ghi nhận 1 ca mắc Covid-19. Đây là trường hợp F1, thuộc ổ dịch Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (khu công nghiệp Cộng Hòa, TP.Chí Linh), lấy lại mẫu xét nghiệm sau cách ly. Như vậy, từ ngày 7/3 đến nay, Hải Dương chỉ ghi nhận tổng số 13 ca bệnh, trong đó ngày 14/3 không có trường hợp nào. Tổng số ca bệnh trong toàn tỉnh đến nay là 720 ca.

Trong ngày 16/3, đã có thêm 8 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số lên 471 bệnh nhân đã xuất viện từ đầu đợt dịch đến nay. Số người phải thực hiện cách ly theo quy định trong những ngày gần đây có xu hướng giảm dần. Toàn tỉnh Hải Dương còn 1.343 trường hợp F1 cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 2.509 trường hợp F2 cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, 5 trường hợp cách ly tập trung ở bệnh viện để theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Tâm Đức

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video