+
Aa
-
like
comment

Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ

22/10/2020 20:41

“Cho tôi xin quà rồi về trước cho kịp đò. Lũ mang tất cả đi rồi… Cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế, cảm ơn các chú, các o đã giang tay ôm chúng tôi lúc mưa bão thế này”, bà Nguyễn Thị Thao (77 tuổi, ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xúc động chia sẻ khi nhận được quà.

Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 1
Chiều muộn 22/10, đoàn hỗ trợ đồng bào Miền Trung vượt qua lũ lụt của báo Tiền Phong – Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 phối hợp với Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế… đã có mặt tại huyện Triệu Phong.
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 2
Theo lãnh đạo huyện Triệu Phong, địa phương này phải chịu 4 trận lũ trong thời gian 20 ngày vừa qua đồng thời lại phải chuẩn bị đón bão số 8 nên đời sống người dân hết sức khó khăn. Hiện tại, nước lũ đã rút nhưng nhiều nhà vẫn bị ngập, thiệt hại về tài sản chưa thống kê hết nhưng ước tính sẽ rất lớn. Tại đây, đoàn đã trao những phần quà tổng trị giá 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ đồng thời thông qua báo Tiền Phong, trường Tiểu học và THCS Fansipan (Thanh Hóa) đã ủng hộ Trường Mầm non Triệu Long số tiền 50 triệu đồng để giúp cô và trò mua sắm trang bị, sớm dạy và học bình thường. Ngoài ra, đoàn đã ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh của tỉnh, mỗi đơn vị 25 triệu đồng.
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 3
Để đến đây trước khi trời tối, đoàn đã không ăn trưa, tranh thủ từng phút nhằm tiếp cận đồng bào chịu hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh nhất. Cùng đi với đoàn, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh chia sẻ, đây thật sự là ngày rất vất vả với cô cùng mọi người nhưng khi thấy hoàn cảnh khó khăn của bà con, mọi cực nhọc trong ngày đã tan biến. Mỹ Linh nói: “Bất ngờ nhất là gặp được những trường hợp khó khăn mình đã đọc trên báo, như trường hợp cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ bận đi làm nên em bị nước cuốn. Hoặc như anh Nguyễn Đắc Tài, người đưa vợ đi sinh nhưng nước lũ làm lật thuyền khiến chị và em bé mất. Đọc những hoàn cảnh đó thật sự Linh rất thương tâm. Gặp và được thắp nén hương cho chị và cháu khiến Linh thấy an lòng hơn”.
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 5
Cùng tham gia với đoàn còn có anh Trần Văn Đông – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị và anh Nguyễn Trình Điệp – Bí thư Huyện Đoàn Triệu Sơn.
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 6
Tại địa điểm xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, đoàn hỗ trợ đã trao tặng 1 số hộ dân khó khăn mỗi hộ 1 triệu đồng. Ông Tôn (77 tuổi, đội mũ) xúc động cho biết: “Cảm ơn mọi người, cùng với số tiền này, tôi sẽ tích cóp để mua 1 con bò về chăn, nuôi gà, vịt, cá, tôm mà có lũ thì dễ mất lắm, tôi nuôi bò cho chắc chăn”.
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 7
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 8
Đoàn đến thắp hương và trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình ông Lê Hải Anh (Nguyên Phó Chủ tịch xã, nguyên Trưởng Công an xã Triệu Hòa) – nạn nhân bị lũ cuốn trên địa bàn xã Triệu Hòa.
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 9
Đến chập tối, đoàn đến trao tặng tiền hỗ trợ cho một số người dân trên địa bàn xã Triệu Phúc (huyện Triệu Phong).
Giang tay ôm lấy đồng bào vùng bão lũ - ảnh 10
“Cho tôi xin quà rồi về trước cho kịp đò. Lũ mang tất cả đi rồi… Cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn Tập đoàn Đất xanh và Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Huế, cảm ơn các chú, các o đã giang tay ôm chúng tôi lúc mưa bão thế này “, bà Nguyễn Thị Thao (77 tuổi ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xúc động chia sẻ khi nhận được quà.

Lộc Liên – Xuân Ân/TP

Bài mới
Đọc nhiều