Giám đốc ra quyết định bổ nhiệm, điều động hàng loạt cán bộ trước khi về hưu

14/01/2020 21:16

Chuẩn bị về hưu nhưng Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Gia Lai “vội vã” ra hàng loạt quyết định luân chuyển, điều động và phải huỷ bỏ 3/5 quyết định khi bị phát hiện sai phạm.

Chiều 14/1, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai cho biết đã mời bà Trần Thị Hoài Thanh – Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Gia Lai lên làm việc vì những sai phạm trong việc ký quyết định điều động, bổ nhiệm sai phạm hàng loạt cán bộ trước khi về hưu.

Theo đó, ngày 9/1, bà Thanh đã ký các quyết định  để điều động, bổ nhiệm ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm giữ chức vụ Trưởng phòng Lao động việc làm; ông Lê Minh Lộc, Chánh văn phòng Sở giữ chức Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm; ông Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nam Gia Lai giữ chức Chánh Văn phòng sở.

Giám đốc tự huỷ bỏ quyết định bổ nhiệm, điều động hàng loạt cán bộ do mình ký trước khi về hưu - Ảnh 1.
Giám đốc sở LĐ-TB-XH Gia Lai ký hàng loạt quyết định luân chuyển, điều động trước khi về hưu

Theo đại diện UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai, qua làm việc bước đầu bà Thanh đã thừa nhận sai xót khi ký 3 quyết định trên.

Riêng 2 quyết định ký ngày 2/1, bổ nhiệm, điều động ông Lê Thanh Truyền – Phó giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma tuý giữ chức vụ Phó giám đốc trung tâm Dịch vụ việc làm; bổ nhiệm bà Phùng Thị Thạch Anh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Tổng hợp, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma tuý giữ chức vụ Phó giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma tuý thì UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã yêu cầu cung cấp hồ sơ để tiếp tục làm rõ.

“Bà Thanh đã thừa nhận sai phạm và huỷ 3 quyết định điều động, bổ nhiệm sai phạm ngày 9/1. Còn các quyết định ngày 2/1, thì chúng tôi đang yêu cầu cung cấp hồ sơ để nghiên cứu vì diễn ra thời điểm trước khi có thông báo nghỉ hưu” – đại diện UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai nói.

Trước câu hỏi của PV quá trình làm việc bà Thanh có thừa nhận tiêu cực trong việc ký các quyết định điều động, bổ nhiệm hay không thì đại diện UBKT cho rằng: “Việc tiêu cực trong bổ nhiệm nếu có thì cũng chả ai thừa nhận. Còn nguyên nhân vì sao thì đang để giải trình”.

Ông Huỳnh Văn Tâm – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, cho rằng theo các quy định, văn bản pháp luật thì Sở LĐ-TB-XH thực hiện tiếp nhận, điều động công chức, viên chức vào – ra khỏi biên chế hành chính và ngược lại từ biên chế sự nghiệp vào biên chế hành chính là trái với quy định pháp luật và phân cấp quản lý của tỉnh Gia Lai.

Cũng theo ông Tâm, ngày 23-9-2019, Bộ Chính trị có Quy định số 205-QĐ/TW về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền thì việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở LĐ-TB-XH là chưa đúng quy định của trung ương và chỉ đạo của Tỉnh uỷ Gia Lai.

Sở Nội vụ đã đề nghị sở LĐ-TB-XH huỷ bỏ các quyết định ký ngày 9-1 nói trên, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Ngày 1-2 sắp tới, bà Trần Thị Hoài Thanh – Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Gia Lai chính thức nghỉ hưu.

Ngọc Hải/SH

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video