Giám đốc Công an Đà Nẵng thông tin về vụ tài xế chở người nhập cảnh trái phép tự tử

28/12/2020 19:00

Thiếu tướng Viên cho biết, tài xế T. nhiều lần chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến các tỉnh thành Việt Nam trót lọt trước khi bị bắt.

Ngày 28/12, Công an TP Đà Nẵng đã khen thưởng phòng CSGT về thành tích phát hiện 2 vụ vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm giữ 10 trường hợp.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao cảnh giác của lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ.

Thiếu tướng Viên cũng đã thông tin vụ việc tài xế T.A.T. (43 tuổi, quê Hưng Yên), là người điều khiển xe ôtô biển số 17A – 11069 chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tự tử khi đang ở khu cách ly Covid-19.

Theo đó, tướng Viên khẳng định, tài xế T. là mắt xích vô cùng quan trọng trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Giám đốc Công an Đà Nẵng lên tiếng vụ tài xế chở người nhập cảnh trái phép tự tử - Ảnh 1.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên

“Trước khi bị bắt thì tài xế này đã thực hiện nhiều chuyến xe chở người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc đi đến các tỉnh thành của Việt Nam trót lọt”, tướng Viên thông tin.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, khi tài xế T. bị phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật, cơ quan công an chỉ lập biên bản và phối hợp với cơ quan y tế đưa đến nơi cách ly để phòng dịch Covid-19. Công an Đà Nẵng chưa áp dụng các biện pháp nghiệp vụ với tài xế T.

Tướng Viên cũng cho biết, hoàn cảnh gia đình của tài xế T. khá đặc biệt. Người này và vợ vừa ly hôn, mỗi người nhận nuôi 1 con. Tài xế T. khi ly hôn đã bán nhà cửa, xe cộ. Trước khi bị bắt, tài xế này phải ở nhà thuê.

“Do hoàn cảnh khó khăn như trên nên tài xế T. đã tham gia vận chuyển người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Có thể do hoàn cảnh nên tài xế này đã túng quẫn và dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên”, ông Viên nhận định.

Theo Giám đốc Công an Đà Nẵng, ngay khi nhân viên nơi tổ chức cách ly phát hiện vụ việc đã báo cáo lên cơ quan chức năng. Công an Đà Nẵng cùng Viện Kiểm sát đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân tử vong và báo thông tin cho gia đình.

“Gia đình tài xế T. không có bất kỳ ý kiến hay khiếu nại gì. Thi thể của nạn nhân cũng được hỏa táng và đưa tro cốt về quê”, ông Viên thông tin.

Trước đó, ngày 21/12, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hoà Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện trên xe ô tô 7 chỗ mang BKS 17A – 110 69 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.

Trên xe có 8 người (6 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam). Hai người Việt Nam trên xe cho biết nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng sau khi lấy lời khai để làm rõ vụ việc và đã thực hiện các biện pháp cách ly y tế để phòng chống Covid-19 đối với cả 8 người.

Đình Thức/DN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video