Giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa 2 tường nhà ở Hà Nội

18/08/2020 22:00

Lực lượng chức năng giải cứu thành công, đưa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa khe nhỏ của 2 tường nhà dân ở (Gia Lâm, Hà Nội) đi cấp cứu.

Các chiến sĩ công an giải cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 ngôi nhà đưa ra ngoài an toàn – Ảnh: Công an cung cấp

Tối 18/8, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thuý Hường – Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn thị trấn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường nhà của người dân.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi được sơ cứu tại trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội).

Theo bà Hường, vào khoảng 5h30 cùng ngày, tại ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, người dân phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe nhỏ giữa hai tường nhà dân nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà trong ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.
Lực lượng chức năng khoan tường để giải cứu cháu bé

 

Sau khi nhận được tin báo, bà Hường cùng công an thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường nơi phát hiện cháu bé. Tuy nhiên, do cháu bé nằm ở giữa 2 tường nhà dân trong một khe nhỏ nên người lớn không thể đi vào đưa cháu bé ra được. Sau đó, chính quyền phải gọi cứu nạn cứu hộ của huyện Gia Lâm xuống khoan tường để đưa cháu bé ra ngoài.

“Khi cháu bé được ra ngoài, trên người cháu không được quấn tã hay quần áo. Lúc này, người dân mới quấn cho cháu cái khăn rồi đưa ra trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn rồi đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu”, bà Hường nói.

Cháu bé sơ sinh được đưa ra ngoài

 

Bà Hường cho biết thêm, bé sơ sinh này là bé trai, nặng khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày.

Sau khi cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu bé rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

 

“Chính quyền sẽ thực hiện quy trình thông báo để tìm người thân cho cháu bé trong khoảng thời gian nhất định, nếu không tìm được người thân chúng tối sẽ có hướng xử lý tiếp theo”, bà Hường nói.

Minh Nhật/DV

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video