+
Aa
-
like
comment

Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020: Tiếng cười đêm 30 đang nhạt dần theo thời gian…

Cánh Én - 25/01/2020 11:50

Khép lại hành trình 16 năm Táo quân, Gặp nhau cuối năm phiên bản mới đang khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng…

Review cực nóng về Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020: Tiếng cười đêm 30 đang nhạt dần theo thời gian...

Táo quân đã chính thức dừng lại sau 16 năm phát sóng và nhường bước cho một chương trình hoàn toàn mới Gặp nhau cuối năm, lên sóng vào đúng đêm 30 Tết năm 2020.

Lần đầu tiên thay đổi concept hoàn toàn mới, người người nhà nhà ai cũng hi vọng có một món ăn tinh thần thật sự thú vị, hấp dẫn, xứng đáng để thay thế cho Táo quân.

Thế nhưng, dường như mọi thứ đã không diễn ra như mong đợi. Ngay sau khi lên sóng, quá nhiều khán giả bày tỏ cảm xúc hụt hẫng, nhớ nhung hình ảnh của các Táo lên trầu trời, bẩm báo Ngọc Hoàng xưa kia và cho rằng Gala Gặp nhau cuối năm thật sự gây thất vọng và quá khó hiểu.

Tình tiết quá nhanh, ôm đồm nhiều sự kiện trong một tình huống…

Mặc dù Gặp nhau cuối năm 2020 đổi concept hoàn toàn mới, kịp bắt trend Văn học, một trong những trend xu thế trong năm nay nhưng dường như mọi thứ đã quá ôm đồm. Ôm đồm ở việc chứa quá nhiều sự kiện, tình tiết và nhân vật.

Từng lời thoại của mỗi nhân vật sẽ dẫn đến một câu chuyện nhức nhối trong năm thế nhưng lại dễ khiến cho khán giả cảm thấy khó hiểu khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin trong một tình huống. Hết đường sắt trên cao rồi lại xoay sang bụi mịn… Người xem liên tục phải tập trung nghe trong khi tình tiết lại quá nhanh.

Cũng là trend văn học đó nhưng trong khuôn khổ 1 MV ca nhạc sẽ rõ ràng như thế nào. Bỏ nhiều vấn đề xã hội vào trong một ngôi làng Vũ Đại thì thật sự Gala Gặp nhau cuối năm đang khiến cả câu chuyện trở nên bị rối rắm.

Dù đây “Làng Vũ đại ngày ấy” là một trong số những tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam đi chăng nữa thì vẫn sẽ có một cơ số người không biết rõ về các nhân vật này. Họ như thế nào, tính cách ra sao?

Khi nhiều thế hệ cùng ngồi lại với nhau để thưởng thức một chương trình cuối năm thì lại có người hiểu, người không. Chính điều này khiến Gặp nhau cuối năm chưa thật sự phù hợp để trở thành trong một món ăn tinh thần của mọi gia đình, mọi lứa tuổi đêm 30.

Gặp nhau cuối năm dường như đang không dành cho tất cả mọi người

Suốt 16 năm qua, khán giả đã quá quen với Táo quân. Dù gì cũng chương trình này đã được phát sóng 16 năm nay nên nó đã trở thành món ăn tinh thần quá quen thuộc với người người nhà nhà đêm 30 Tết.

Hình ảnh mỗi Táo mang trong mình một trọng trách, một lĩnh vực khác nhau lên “bẩm báo” Ngọc Hoàng đã đi sâu vào tiềm thức của đông đảo người xem.

Táo Giao Thông sẽ bàn về những vấn đề Giao Thông, Táo Y Tế xuất hiện thì chắc chắn sẽ khơi gợi lại những câu chuyện nhức nhối về mảng Y Tế trong nước suốt một năm qua.

Thế nhưng Gala Gặp nhau cuối năm lại không làm được điều đó. Những vai diễn quá mới khiến khán giả ngỡ ngàng, từ đó gây khó hiểu cho cả nội dung của chương trình. Gặp nhau cuối năm dường như đang không dành cho tất cả mọi người.

Review cực nóng về Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020: Tiếng cười đêm 30 đang nhạt dần theo thời gian... - Ảnh 2.

Thật khó để đặt một món ăn mới vào mâm cỗ dịp 30 Tết

Và đến đây, có lẽ chúng ta đã hiểu được một điều rằng thật khó để đặt một món ăn mới vào mâm cỗ dịp 30 Tết. Bởi cũng giống như truyền thống, phong tục tập quán lâu năm, cứ Tết là phải có bánh chưng, có dưa hành, câu đối đỏ và có Táo quân…

Đó há chẳng phải là đặc điểm dễ nhất để nhận biết Tết đã đến Xuân đã về hay sao? 30 Tết bỗng thiếu đi Táo quân thay bằng một thứ mới, là lạ sẽ không khỏi khiến người ta cảm thấy ngỡ ngàng và hụt hẫng.

Cùng xem phản ứng của khán giả sau khi Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020 lần đầu chính thức lên sóng:

Review cực nóng về Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020: Tiếng cười đêm 30 đang nhạt dần theo thời gian... - Ảnh 3.
Review cực nóng về Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020: Tiếng cười đêm 30 đang nhạt dần theo thời gian... - Ảnh 4.
Review cực nóng về Gặp nhau cuối năm thay thế Táo quân 2020: Tiếng cười đêm 30 đang nhạt dần theo thời gian... - Ảnh 5.

Khán giả hụt hẫng vì phiên bản mới của Gặp nhau cuối năm 2020.

Bài mới
Đọc nhiều