+
Aa
-
like
comment

Fox News: Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch biểu tình hàng loạt để phản đối kết quả bầu cử

Thành Nhân - 09/11/2020 16:53

Tổng thống Trump dự định tổ chức một loạt cuộc tuần hành quy mô lớn để phản đối kết quả bầu cử.

Các cuộc biểu tình quy mô cùng những sự kiện vận động tập trung đông người vốn là điểm nhấn trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump. Nhưng lần này, các sự kiện đó sẽ nhằm mục đích hỗ trợ cho các vụ kiện của ông nhằm cáo buộc về gian lận bầu cử, thách thức kết quả kiểm phiếu được công bố tuần trước .

Ông Trump dự định tổ chức tuần hành phản đối kết quả bầu cử - 1
Tổng thống Trump dự định tổ chức một loạt cuộc tuần hành quy mô lớn để phản đối kết quả bầu cử. (Ảnh: AP)

Theo một nguồn tin cung cấp cho Fox News, chiến dịch của đương kim Tổng thống có kế hoạch tổ chức “hàng loạt cuộc tuần hành của Trump” với chủ đề tập trung vào các nỗ lực pháp lý để xét lại kết quả bỏ phiếu ở nhiều bang trên khắp nước Mỹ.

Song song với các sự kiện trên, ông Trump cũng có kế hoạch đưa ra cáo phó của những người đã chết nhưng lại có phiếu bầu được tính. Đây là bằng chứng cho hành vi gian lận cử tri mà ông đã tuyên bố trước đó. Chiến dịch của ông cũng cử các nhóm kiểm tra lại phiếu ở các bang Georgia, Arizona và Pennsylvania, với sự hỗ trợ của Hạ nghị sĩ Doug Collins.

Ông Trump không thừa nhận đối thủ Joe Biden là người thắng cử và hứa hẹn sẽ thực hiện các hành động pháp lý trong thời gian tới, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ tài chính cho các vụ kiện của ông.

Trump cùng chiến dịch tranh cử của ông cáo buộc có gian lận cử tri quy mô lớn ở Pennsylvania và nhiều bang khác, nhưng hiện chưa có bằng chứng nào về việc này.

Thành Nhân/ Fox News

Bài mới
Đọc nhiều