Fanpage “An ninh mạng ak47” mạo danh cơ quan an ninh kích động Việt Nam gia nhập Trung Quốc

17/10/2019 16:00

Thông tin xấu, độc trên mạng xã hội gây tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Ngày 14 tháng 10 năm 2019, Fanpage An ninh mạng AK47 viết trên Facebook, những luận điệu xuyên tạc, kêu gọi Việt Nam sáp nhập với Trun g Quốc để thành Đại Cường Quốc.

Fanpage “An ninh mạng ak47” mạo danh cơ quan an ninh

AK47 viết rằng “Thật ra người Việt Nam có nguồn gốc là người Trung Quốc cổ xa xưa có tên là nhà nước Văn Lang Đại Cồ Việt…” Lời này vừa đúng vừa sai. Đúng ở chỗ Việt là nước văn hiến (Văn Làng), sau 1945 bị ức hiếp để thành nước võ trị. Sai ở chỗ, tên trước là tên của họ Hồng Bàng, trước đó nữa là tên Xích Quỷ. Cho nên. Nguyễn Trãi nói: “Núi sông bờ cõi đã chia, mà phong tục Bắc-Nam cũng khác” là khẳng định sự độc lập của cương thổ Việt.

Fanpage này đưa ra luận điệu: “nhà nước Văn Lang Đại Cồ Việt gồm: Điền Việt, Âu Việt, Hồ Việt, Đông Việt, U Việt, Mãn Việt, Nam Việt và Chiêm Việt. Sau đó một nhóm nhỏ tách ra đi lạc xuống phía Nam khai khẩn đất hoang và định cư cho nên mới gọi là Lạc Việt, chính là miền Bắc Việt Nam hiện nay”.

Nội dung sai lệch được Fanpage này xuyên tạc, kích động dư luận

Sau đó, chúng kết luận: “cho nên nói Việt Nam –Trung Quốc là 2 nước anh em chẳng sai. Trung Quốc hiện nay là Đại Cường Quốc, Việt Nam là Tiểu Nhược Quốc. Hay là mình sát nhập luôn với Trung Quốc thì chúng ta sẽ trở thành công dân Đại Cường Quốc, chẳng ai dám ăn hiếp chúng ta nữa, nhất là đế quốc Mỹ xâm lược ok ?”ak123Cùng với lời kêu gọi trên An ninh mạng AK47 đưa ra tấm bản đồ mà chính chúng cũng cấp không vạch ra địa vực sông Hoàng Hà. Vào thời thượng cổ, người Hoa không thể vượt sông ấy xuống phía nam, người Việt cũng không thể vượt sông ấy để lên phía Bắc. Liên bang Bách Việt, trọng văn, độc lập hẳn với du mục Hoa Hạ trọng võ.

Những luận điệu bịa đặt, kêu gọi sáp nhập nước ta với Trung Quốc thật nực cười. Chính ak47 còn không thể chứng minh được những lời chúng nói là đúng thì cơ sở đâu để nhân dân tin. Rõ ràng, Trung Quốc và Việt Nam có tình anh em láng giếng là không sai, nhưng việc Việt Nam sáp nhập với Trung Quốc dĩ nhiên là không bao giờ xảy ra. Thế nên, ak47 nên ngừng các chiêu trò đưa các thông tin xuyên tạc kích động nhân dân ngay đi.

Đây không phải là lần đầu tiên trang này viết thông tin sai sự thật, mà cách đây không lâu sự việc liên quan đến nữ sinh giao gà bị sát hại những ngày cận Tết 2019 thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận, bởi hành vi sát hại, giết người táo tợn của những hung thủ. Lợi dụng sự việc này, các đối tượng phá hoại ở trang này đã dựng lên hàng loạt câu chuyện bất hảo, xuyên tạc để gieo tai tiếng như “kẻ giết người có bà con với tướng về hưu” – bị dư luận vạch mặt trong thời gian qua. Và bây giờ, dựng chuyện tài trời “Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…”.Phóng viên báo Lao Động đã đến trực tiếp trụ sở công an tỉnh Điện Biên tìm hiểu thông tin, và cho biết: “Thông tin trên (tung ra trên mạng xã hội) hoàn toàn sai sự thật. Cơ quan điều tra không tạm giữ thiếu úy công an nào liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên”.

Với những cá nhân đăng tải thông tin giật gân, xuyên tạc trên lên Facebook cá nhân, cơ quan chức năng mời lên làm việc thì điều nhận được đáp án “câu view bán hàng”. Gần đây nhất là hôm qua, ngày 8.5, khi Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên triệu tập Trần Thị Huyền Trang (SN 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Việc những đối tượng bán hàng online hay bất kỳ ai tung tin đồn thất thiệt, phá hoại an ninh trật tự, làm nhiễu nhương xã hội là điều không thể chấp nhận. Fanpage An Ninh Mạng AK47 dựng lên câu chuyện tài trời, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của ngành Công an trên mạng xã hội là hành vi cần phải xử lý nghiêm.
Không chỉ đơn giản câu view mà rõ ràng là chống phá Đảng, Nhà nước

Động cơ gì khiến những người điều hành trang Fanpage An Ninh Mạng AK47 có hành vi sai trái trên, cần phải được lực lượng chức năng vào cuộc điều tra rõ. Ở đây không chỉ đơn thuần là đăng tin xuyên tạc về lực lượng công an để câu view.
Hành vi mà những người điều hành trang fanpage này chia sẻ, đăng tin xuyên tạc về lực lượng công an không khác gì thủ đoạn quen thuộc mà các thành phần phản động lưu vong, các đối tượng chống phá tung tin, nhằm mục đích gây hoang mang trong dân, gây mất trật tự an toàn xã hội, hướng đến chống phá chính quyền.

Một Fanpage mạo danh Ban Tuyên Giáp Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam

ak47123Trước mỗi kỳ đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các cơ quan chức năng lại nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh; trên các trang mạng xã hội (MXH) lại lan truyền những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc, kích động chia rẽ nội bộ, bôi nhọ những cán bộ liên quan đến công tác nhân sự đại hội.

Đại hội Đảng, các cấp là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng với cán bộ, đảng viên và quân dân cả nước. Mặc dù chúng ta đang trong quá trình chuẩn bị và hơn một năm nữa Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng mới diễn ra, nhưng từ nhiều tháng qua, bên cạnh những thông tin tích cực góp phần định hướng dư luận, một thực tế đang diễn ra là nắm bắt được nhu cầu thông tin của người dân về công tác chuẩn bị đại hội.

Đặc biệt là chuẩn bị nhân sự, một số phần tử thoái hóa biến chất, cơ hội chính trị tung lên các trang MXH đủ các loại thông tin bịa đặt, bôi nhọ, suy diễn, đồn đoán, nhận định vô căn cứ về công tác cán bộ, nhằm gây nhiễu loạn thông tin, chia rẽ nội bộ và phá hoại sự thành công của đại hội đảng các cấp. Họ lợi dụng quyền tự do ngôn luận để gửi đơn thư nặc danh, mạo danh; triệt để sử dụng internet tán phát thông tin xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và cá nhân các đồng chí lãnh đạo.

Do vậy, mỗi chúng ta phải có trách nhiệm kịp thời lên tiếng, đấu tranh, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt; kiên quyết không để kẻ xấu coi thường kỷ cương phép nước, cố tình bôi nhọ uy tín, thanh danh cán bộ, đảng viên, nói xấu Đảng, Nhà nước và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây hoang mang dư luận, gây nghi kỵ lẫn nhau, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng không tốt đến công tác chuẩn bị nhân sự của đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội XIII của Đảng.

Đinh Lực

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video