+
Aa
-
like
comment

Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ

23/06/2021 13:39

Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM – mặc đồ bảo hộ kín mít, một tay bế em bé F0, tay còn lại cho bé bú sữa khiến nhiều người xúc động. Ngoài bé, cha mẹ và một anh trai 25 tháng tuổi cũng mắc COVID-19.

Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 1.
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương – cho em bé mắc COVID-19 mới 7 tháng tuổi uống sữa. Ảnh được đồng nghiệp chung êkip trực với bác sĩ Thúy chụp lại – Ảnh: Bác sĩ Thúy cung cấp

Dành một ít thời gian hiếm hoi trong giờ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trao đổi với PV trưa 23-6, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – 30 tuổi, đang công tác tại khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương – cho biết chị là người bế em bé F0 và hình ảnh này được đồng nghiệp chụp lại.

Sau đó bác sĩ Thúy đăng hình ảnh này lên trang Facebook cá nhân cùng với dòng cảm xúc: “Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui đến người cho và người nhận”.

Trước đó, lúc 0h25 ngày 22-6, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận 3 cha con ngụ ở phường An Lạc, quận Bình Tân mắc COVID-19, trong 2 người con thì có một bé trai 25 tháng tuổi, bé gái 7 tháng tuổi. Thấy hoàn cảnh này, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp rất xót thương nên sắp xếp một chỗ “ngon nhất” trong khoa để 3 cha con được nằm chung.

Bác sĩ Thúy được biết nguồn lây ban đầu là từ người mẹ khi chị đi chợ vô tình tiếp xúc với một ca mắc COVID-19, sau đó lây cho chồng và hai người con. Người mẹ suy hô hấp nặng, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Tại Bệnh viện Trưng Vương, hiện người cha vẫn đang thở oxy, mệt mỏi nhiều, thỉnh thoảng được bước xuống giường vươn vai tại chỗ rồi tiếp tục nằm thở oxy. May mắn hai đứa con của anh chị vẫn khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Thế nhưng hai bé vẫn còn quá nhỏ, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp thay phiên pha sữa cho bé gái 7 tháng tuổi bú, cho bé trai 25 tháng tuổi ăn, rồi thay tã cho hai bé, pha trò chọc hai bé cười…

“Đồng nghiệp tôi vừa bế bé vừa bảo: về nhà đi, ở đây làm chi. Vậy mà bé con cười nhíu cả mắt, thật thương! Con bé mới 7 tháng tuổi mà ngoan lắm, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân cha. Còn thằng anh thì cứ lăn lộn trên giường bên cạnh” – bác sĩ Thúy viết.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đang nỗ lực điều trị người cha để không xảy ra diễn tiến xấu và tiếp tục thay phiên làm nhiệm vụ phụ huynh chăm sóc hai bé.

Bác sĩ Thúy chia sẻ thêm kể từ thời điểm Bệnh viện Trưng Vương được Sở Y tế TP.HCM chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19, bản thân chị từ bác sĩ làm việc tại khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân bình thường thì nay là tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19. Và đây là lần đầu tiên trong đời bác sĩ Thúy tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 còn rất nhỏ.

Bác sĩ Thúy cũng có con nhỏ hơn 10 tháng chưa dứt sữa mẹ. Khi tiếp nhận nhiệm vụ này, trước mắt bác sĩ Thúy phải xa con một tháng và không biết chắc chắn ngày trở về khi tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp, mỗi ngày có đến hàng trăm ca.

“Mẹ nghĩ sẽ dành thật nhiều thời gian bên cạnh con, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại phải xa con thật nhanh và nhiều như thế này. Con trai lúc gặp lại mẹ chắc sẽ biết đi rồi, mẹ thật tiếc vì sẽ không được chứng kiến tận mắt những bước đi đầu đời của con” – bác sĩ Thúy viết trên trang cá nhân gửi gắm đến con trai.

XUÂN MAI

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều