+
Aa
-

Đức sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội cải thiện giao thông đô thị

02/10/2019 06:01

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức, ngài Guido Hildner khẳng định, Đức sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội trong các dự án hạ tầng cơ sở, xử lý rác thải, cải thiện hệ thống giao thông đô thị, đưa ra những sáng kiến cũng như thúc đẩy chuyển giao công nghệ .

ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp ngài Guido Hildner, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức

Chiều 1-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức, ngài Guido Hildner tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Thay mặt UBND TP và nhân danh cá nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc ngài Đại sứ có nhiệm kỳ thành công, tiếp tục xây dựng hợp tác thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Đức lên tầm cao mới; làm cầu nối cho TP Hà Nội xây dựng quan hệ tốt đẹp với các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp Đức.

Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội đặc biệt coi trọng mối quan hệ với các địa phương Đức cũng như những thành tựu khoa học kỹ thuật các phát minh của Đức.  Hà Nội đã áp dụng công nghệ của Đức vào cải thiện và xây dựng nhiều phương tiện cơ giới hóa trong dịch vụ công ích, xử lý ô nhiễm ao hồ; xây dựng nhà máy cung cấp nước mặt cho TP; hệ thống quan trắc môi trường cũng như học hỏi kinh nghiệm của Đức trong phát triển đô thị thông minh.

Tin tưởng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) sắp được thông qua sẽ tạo nền tảng cho quan hệ thương mại hai bên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định còn nhiều tiềm năng để Hà Nội mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Đức và sắp tới thành phố mở rộng quan hệ, kết nghĩa với các địa phương Đức.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn, Đại sứ sẽ là cầu nối giúp phát triển quan hệ hai nước cũng như giữa Hà Nội và các địa phương Đức. Trong bối cảnh năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức, TP Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Đức tổ chức Ngày văn hóa Đức nhân dịp sự kiện quan trọng này.

Cảm ơn sự tiếp đón và những lời tốt đẹp của lãnh đạo TP, Đại sứ Guido Hildner bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hai nước đang ngày càng phát triển, không ngừng được củng cố dựa trên nền tảng là hợp tác tốt đẹp giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương Đức.

Đại sứ khẳng định, phía Đức sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội trong tiến trình đạt được các mục tiêu phát triển, thông qua hợp tác trong các dự án hạ tầng cơ sở, xử lý rác thải, cải thiện hệ thống giao thông đô thị, đưa ra những sáng kiến cũng như thúc đẩy chuyển giao công nghệ.

Phú Khánh

Bài mới
Đọc nhiều