+
Aa
-
like
comment

Đức: Rúng động vụ nữ y tá tráo vắc xin với nước muối khiến 8.500 người bị ảnh hưởng

11/08/2021 09:35

Tổng cộng 8.557 người có thể đã không được tiêm bất cứ liều vắc xin nào, hoặc bị tiêm không đủ liều sau khi một y tá âm thầm tráo vắc xin với nước muối tại một trung tâm tiêm chủng.

Một người đàn ông được tiêm vắc-xin khi lái xe qua thị trấn Meerbusch, gần TP Dusseldorf – Đức. Ảnh: Xinhua

Theo Reuters, vụ việc xảy ra hồi đầu năm nay tại một trung tâm tiêm chủng ở Friesland, miền Bắc nước Đức. Theo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát, một nữ y tá bị nghi đã lén tiêm nước muối thay vì vắc xin COVID-19 cho người dân.

Sven Ambrosy – lãnh đạo Friesland – tỏ ra sốc trước thông tin này, và cho biết khoảng 8.500 cư dân có thể đã bị ảnh hưởng bởi hành động của nữ y tá vốn là cựu nhân viên Hội Chữ thập đỏ.

“Tổng cộng 8.557 người có thể đã không được tiêm bất cứ liều vắc xin nào, hoặc bị tiêm không đủ liều. Cơ quan chức năng địa phương đang cố gắng liên lạc với tất cả những người có khả năng bị ảnh hưởng.”

Theo RT, nạn nhân của nữ y tá chủ yếu là những người già trên 70 tuổi, từng đi tiêm trong khoảng thời gian từ ngày 5/3 đến ngày 20/4.

Tuy dung dịch nước muối được coi là vô hại, nhưng phần lớn những người bị ảnh hưởng đều là người cao tuổi, có nguy cơ tử vong nếu mắc COVID-19.

Cơ quan điều tra đang xác định động cơ tráo vắc xin của nữ y tá, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng vụ việc có thể mang động cơ chính trị. Nữ y tá cũng thường xuyên đưa ra quan điểm hoài nghi vắc xin, và chỉ trích các biện pháp phòng dịch của chính phủ Đức trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Minh Hạnh

Theo RT, Reuters

Bài mới
Đọc nhiều