+
Aa
-
like
comment

Đưa phiếu cử tri tới tận phòng cách ly cho công dân

22/05/2021 19:45

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa phiếu cử tri đến tận phòng cho công dân đang cách ly tập trung.

Đo thân nhiệt và trao tận tay phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho từng công dân đang cách ly tập trung . Ảnh: BCHQS.
Đo thân nhiệt và trao tận tay phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho từng công dân đang cách ly tập trung . Ảnh: BCHQS.

Đến 14h chiều 22.5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành công tác phát phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho tất cả các công dân đang cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19 tại các khung cách ly do đơn vị này quản lý.

Theo đó, các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế được phân công nhiệm vụ đã đưa phiếu cử tri đến tận từng phòng có công dân dâng cách ly tại T3- Trường Công thương (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) với 306 công dân; tại T4 Trường nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) với 511 công dân cách ly; tại Trường Cao đẳng nghề số 23 (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) cách ly 50 công dân từ vùng dịch trở về.

Thượng tá Ngô Nam Cường – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc tổ chức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho toàn thể công dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn trong những ngày qua được đơn vị thực hiện thông qua hình thức loa phát thanh, qua zalo trong khu cách ly được tổ chức hàng ngày và thông qua các lần cấp phát thức ăn, khám bệnh cấp thuốc, lấy mẫu bệnh phẩm.

Đặc biệt là qua zalo trên điện thoại di dộng được kết nối trong khu cách ly, đây là hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất vì các khu cách ly hạn chế tiếp xúc với công dân, mỗi phòng chỉ từ 1-2 công dân. Nội dung là tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác bầu cử; mục đích, ý nghĩa, cách thức bầu cử và các quy định trong công tác bầu cử.

Phúc Đạt

Bài mới
Đọc nhiều