+
Aa
-
like
comment

Đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh từ Hồng Kông về nước

Tùng Lâm - 21/11/2019 19:29

Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hồng Kông và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hồng Kông về nước an toàn.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-11, phóng viên nêu câu hỏi về tình hình người Việt Nam ở Hồng Kông.

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát hôm 18/11 ở Yau Ma Tei.
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát hôm 18/11 ở Yau Ma Tei.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Macao những ngày qua luôn theo sát tình hình ở Hồng Kông và chủ động tiến hành một số biện pháp bảo hộ công dân, trong đó có việc thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết đối với công dân Việt Nam, giữ liên lạc chặt chẽ với các đầu mối sinh viên và cộng đồng tại Hồng Kông.

Theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hồng Kông và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hồng Kông về nước an toàn.

Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến thiệt hại về người và của của sinh viên cũng như công dân Việt Nam ở Hồng Kông. Lãnh sự quán tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam tại Hồng Kông, sẵn sàng hỗ trợ và triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu.

Đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh từ Hồng Kông về nước - Ảnh 1.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hồng Kông để đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh ở Hồng Kông về nước an toàn

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân Việt Nam khi sang Hồng Kông cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến những khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc. Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, có thể liên lạc với đường dây nóng bảo hộ công dân của Tổng lãnh sự quán: (852) 2591-4510 hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân tại Việt Nam 849818484

Việt Nam cũng đã đề nghị chính quyền Hồng Kông có các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho các công dân Việt Nam sinh sống, du lịch, học tập ở Hồng Kông.

Sẵn sàng bảo hộ công dân 6 thuyền viên mất tích

Trả lời câu hỏi của phóng về việc một tàu đánh cá bốc cháy gần đảo Jeju của Hàn Quốc khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan của Hàn Quốc để cập nhật thông tin, đề nghị phía Hàn Quốc tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Trong trao đổi, các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẳng định chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm, chỉ đạo huy động nguồn lực cao nhất cho công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân mất tích. Phía Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với phía Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân.

Đại sứ quán tiếp tục hợp tác chăt chẽ với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động tại Hàn Quốc để cập nhật tình hình, thông báo cho gia đình người lao động và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bài mới
Đọc nhiều