+
Aa
-
like
comment

Xúc động thư tay ‘viết tiếng Việt dịch từ Google’ của du khách Ba Lan từ khu cách ly

20/03/2020 20:31

Một du khách người Ba Lan hết thời hạn cách ly tập trung đã viết 1 bức thư bằng tiếng Việt để bày tỏ lòng cảm ơn, sự ngưỡng mộ về “những trái tim đẹp Việt Nam”.

Du khách Ba Lan viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An, khen bánh mì Việt Nam
Du khách Ba Lan viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An, khen bánh mì Việt Nam

Ngày 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết đã kết thúc việc cách ly y tế cho 39 người đang cách ly tập trung tại Khách sạn Coco River Hội An (TP Hội An) sau 14 ngày liên tục.

“Trong 39 người thì có 36 người nước ngoài đã về nước và 3 người Việt Nam về lại nơi lưu trú. Họ hoàn toàn khoẻ mạnh và âm tính với Covid-19”, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết.

Đặc biệt, trước khi rời Việt Nam, một du khách người Ba Lan đã gửi lại cho nhân viên y tế tại nơi cách ly 1 bức thư bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm, sự chăm sóc chu đáo, ân cần của đội ngũ nhân viên Việt Nam.

Bức thư giàu tình cảm của vị khách và người này đã tự viết bức thư bằng chính tiếng Việt. Nguời này đã dùng Google dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt và viết theo bản dịch.

Trong thư, vị khách hứa sẽ quay lại Việt Nam vào 1 dịp thích hợp bởi “Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp” và “Việt Nam sẽ ở lại trong tin chúng ta mãi mãi”.

Du khách Ba Lan viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An, khen bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.
Bức thư chan chứa tình cảm của vị khách Ba Lan gửi Việt Nam sau thời gian cách ly

“Hội An, ngày 20/3/2020

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình,Vvịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãu mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảng khắc cảm động.

Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn. Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn cầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn bạn cho những bừa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắn chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan”.

Tính đến ngày 20/3, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 3 ca dương tính với Covid-19 trong đó 2 người được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế và 1 người đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Họa Mi

Bài mới
Đọc nhiều