ĐT Việt Nam nhận tin ‘cực vui’ ngay trước ngày đấu Trung Quốc

14/01/2022 06:09

 UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cho cổ động viên vào sân Mỹ Đình ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như thông tin đã đưa trước đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã trình lên UBND TP Hà Nội về việc cho phép mở cửa đón khán giả trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cụ thể VFF đã đề xuất đón khoảng 50% lượng CĐV tới sân, tương đương với 20.000 vé được bán.

Mới đây ngày 13/1, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và VFF. Thành phố giao Sở VH-TT&DL làm đầu mối, phối hợp các ban ngành liên quan triển khai công tác tổ chức trận đấu.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ VH-TT&DL chỉ đạo các đơn vị liên quan và VFF chủ động phối hợp các cơ quan của thành phố Hà Nội để tổ chức trận đấu an toàn, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Hôm nay ngày 14/01, UBND sẽ tiếp tục họp với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL để quyết định nhiều vấn đề quan trọng và hoàn thiện phương án tổ chức trận đấu.

Đây là thông tin rất vui đến đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trước đó ĐT Việt Nam đã phải thi đấu trên sân không khán giả ở trận gặp ĐT Úc. Đến trận gặp Nhật Bản, sân Mỹ Đình đã được mở cửa đón 12.000 CĐV. Vì thế cuộc chạm trán với ĐT Trung Quốc tới đây sẽ đón lượng khán giả lớn nhất của ĐT Việt Nam tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á).

Sân Mỹ Đình đón lượng khán giả lớn nhất kể từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trận đấu lượt về của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra ngày 1-2-2022, đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng, Ban tổ chức đã có kinh nghiệm tổ chức tốt các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup thời gian qua trong điều kiện đón khán giả vào sân. “Vì vậy, về cơ bản, chúng tôi tin trận đấu với tuyển Trung Quốc cũng sẽ được chuẩn bị chu đáo. Việc cổ động viên được vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam chắc chắn là nguồn động viên tinh thần lớn với huấn luyện viên Park Hang-Seo và các cầu thủ. Dĩ nhiên trong tình hình hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 hết sức quan trọng. Ban tổ chức sẽ có thông báo cụ thể hướng dẫn cổ động viên liên quan việc vào sân cũng như công tác phân phối vé xem trận đấu”, ông Cao Văn Chóng nói.

Trong trận tái đấu này, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo đặt mục tiêu giành 3 điểm. Hiện tại, tuyển Việt Nam đã hội quân ở Hà Nội. Sau khi có 3 cầu thủ nhiễm Covid-19, huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung 2 cầu thủ Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn.

Trước khi tiếp đón tuyển Trung Quốc vào ngày 1-2, tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Australia vào ngày 27-1. Toàn đội sẽ tập luyện tại Hà Nội từ nay đến ngày 20-1. Ngày 21-1, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Australia để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà.

Hạnh Nhân

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM