Đốt nhà giết người tình cùng con, cháu, lãnh 24 năm tù

14/01/2021 16:49

Ngày 14-1, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 2 bị cáo Bùi Tấn Quang (49 tuổi) và Nguyễn Tất Linh (40 tuổi, đều ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) mức án 24 và 19 năm tù cùng về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Đốt nhà giết người tình cùng con, cháu, lãnh 24 năm tù - Ảnh 1.
Bị cáo Quang và Linh tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: TIẾN VŨ

Theo cáo trạng, năm 2018, Quang có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Diễm (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Quá trình chung sống, Quang và Diễm phát sinh mâu thuẫn nên Quang nảy sinh ý định giết Diễm rồi tự sát.

Khoảng 6h ngày 13-7-2020, Quang rủ Linh đến nhà Diễm để giúp Quang đốt nhà giết Diễm cùng những người trong nhà và hứa cho Linh 2 triệu đồng. Linh đồng ý.

Sau đó, Quang thuê ôtô lái chở Linh đến nhà của Diễm. Trên đường đi, Quang đưa tiền kêu Linh mua 2 can nhựa loại 20 lít rồi ghé 2 trạm xăng mua tổng cộng 32,5 lít xăng.

Khi còn cách nhà Diễm khoảng 500m Quang dừng xe, để Linh lấy bùn đất che biển số xe và nhặt một cây đưa cho Quang quấn vải một đầu làm cây đuốc châm lửa. Xong, Quang lái xe chở Linh đến trước cửa nhà của Diễm thì thấy Diễm cùng Lê Thị Thu Hà (26 tuổi, con ruột của Diễm) và Lê Trâm Anh (4 tuổi, cháu ngoại của Diễm) đang ở trong nhà.

Linh mang 2 can xăng đổ trước cửa nhà để Quang châm lửa, rồi cả 2 lên xe tẩu thoát.

Thấy lửa bốc cháy, người dân xung quanh phá tường nhà đưa Diễm, Hà và Trâm Anh ra ngoài rồi đưa đi cấp cứu.

Do bị bỏng nặng, 3 người được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) tiếp tục điều trị. Đến tháng 8-2020 ra viện.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với Diễm là 12%, Hà 30% và Trâm Anh là 26%.

Ngày 14-7-2020, Quang và Linh bị Công an tỉnh An Giang bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Tấn Quang, 18 năm tù về tội “Giết người” và 6 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 24 năm tù; bị cáo Nguyễn Tất Linh, 14 năm tù về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Ngoài ra các bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường cho bị hại trên 280 triệu đồng.

BỬU ĐẤU – TIẾN VŨ/TTO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video