Đồng Nai phát hiện ca dương tính với Covid-19 khi bệnh nhân sắp hết hạn cách ly

01/05/2021 23:25

Trong lần xét nghiệm lần 3 trước khi hết thời gian cách ly đối với 344 người Việt về từ Nhật Bản, ngành chức năng Đồng Nai đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19.

Người Việt về từ Nhật Bản cách ly tại Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm
Người Việt về từ Nhật Bản cách ly tại Đồng Nai

Đó là thông tin được bác sĩ Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai vào ngày 1.5.

Theo bác sĩ Vũ, vào ngày 18.4, Đồng Nai tiếp nhận 344 người Việt nhập cảnh từ Nhật Bản, sau đó tổ chức cách ly tại Trường đại học An ninh nhân dân 2 (xã An Phước, H.Long Thành, Đồng Nai).

Ngày 30.4, ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 3 (trước khi hết hạn cách ly) đối với toàn bộ số người nói trên (đã cho kết quả âm tính 2 lần) thì phát hiện 1 người cho kết quả dương tính.

Đồng Nai phát hiện ca dương tính với Covid-19 khi bệnh nhân sắp hết hạn cách ly - ảnh 1

Phun khử trùng trước khi vào khu cách ly

Ngay sau đó, ngành y tế đã đưa người này vào cách ly, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Đối với 60 người khác được xác định là F1 của trường hợp trên tiếp tục đưa cách ly tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Cũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vào rạng sáng ngày 30.4 có 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã trốn khỏi khu cách ly. Hiện lực lượng công an đang truy tìm.

Tường Vi

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video