+
Aa
-
like
comment

Đồng Nai: Phát hiện 11 ca nghi nhiễm nCov, 5 ca qua test nhanh

Sơn Ca - 27/06/2021 17:00

Ngày 27/6, Đồng Nai ghi nhận 11 ca nghi nhiễm Covid-19, trong đó 6 trường hợp liên quan chợ đầu mối Hóc Môn, 5 ca dương tính qua test nhanh.

Liên quan đến 11 ca nghi nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng Đồng Nai đã đưa đi cách ly tập trung 200 trường hợp F1 và hàng ngàn trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Trong chiều 27/6, lực lượng chức năng tập trung lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành xét nghiệm cho khoảng 1 ngàn trường hợp liên quan.

Dự báo sẽ có thể xuất hiện thêm một số ca dương tính với COVID-19 trong thời gian tới.

Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, phong tỏa tạm thời một số địa điểm có liên quan đến các ca nghi nhiễm để tiến hành phun khử khuẩn, điều tra, truy vết, nhằm không để bỏ sót đối tượng nguy cơ cao.

Ngành y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi nhiễm khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời.

* Ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở đây, đến sáng 27/6, có 2 trường hợp từng đến khám bệnh tại bệnh viện.

Qua trích xuất camera, bệnh viện xác định có 4 nhân viên (1 nhân viên khu khám sàng lọc, 2 thu ngân, 1 bảo vệ) được xếp vào diện F1, đang được cách ly tại bệnh viện. Riêng nhân viên lấy mẫu xét nghiệm đã được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi lấy mẫu cho trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên tiếp xúc với trường hợp dương tính, phun khử khuẩn toàn bộ những khu vực những người này đi qua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

* Rạng sáng 27/6, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thống Nhất Mai Văn Hiền đã họp khẩn với các cấp, các ngành triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3. Cùng tham dự cuộc họp có Giám đốc CDC tỉnh Đồng Nai Bạch Thái Bình.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, tối 26/6, khi CDC Đồng Nai thông báo huyện Thống Nhất có 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 tại các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, ngay tối cùng ngày, các địa phương đã triển khai các chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn và tiếp tục tổ chức truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Tại cuộc họp khẩn vào sáng 27/6, các địa phương và các ngành liên quan đã đề xuất các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; tăng cường lực lượng cho các chốt kiểm soát phòng dịch của các xã. Các ngành liên quan khởi động các khu cách ly tập trung…

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thống Nhất Mai Văn Hiền yêu cầu các ngành liên quan và các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng các vật tư cần thiết như: khẩu trang, nước sát khuẩn và dung dịch sát khuẩn. UBND các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 tiếp tục tổ chức truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay với các trường hợp có tiếp xúc với các ca F0; thường xuyên tuyên truyền, thông báo tình hình về phòng chống dịch; siết chặt công tác phòng chống, dịch tại các chợ truyền thống.

Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp Công an huyện Thống Nhất hỗ trợ lực lượng trực cùng các chốt kiểm soát phòng dịch của các địa phương.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về, không phục vụ tại hàng quán. Các ngành, địa phương trong huyện tiếp tục xây dựng các phương án ứng phó các tình huống để phòng chống dịch hiệu quả.

Sơn Ca

Bài mới
Đọc nhiều