+
Aa
-
like
comment

Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ đầu độc người thân bằng Xyanua

05/07/2024 14:57

Hôm nay ngày 5/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích, 36 tuổi, về hành vi giết người. Bích bị cáo buộc đầu độc cháu ruột của mình bằng xyanua, chất độc cực kỳ nguy hiểm. Sự việc này đã lật mở một chuỗi bi kịch gia đình với nhiều cái chết bất thường trong thời gian ngắn.

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó ngày 22/6, nam thanh niên N.H.B.T., 18 tuổi, được gia đình đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hôn mê và bất tỉnh. Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện trong cơ thể anh T. có chất xyanua, một chất độc nguy hiểm có thể gây chết người ngay lập tức nếu hấp thụ đủ liều lượng.  Sau nhiều nỗ lực cứu chữa, hiện tại anh T. đã qua cơn nguy kịch.

Nguyễn Thị Hồng Bích, cô ruột của nạn nhân, đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của bà Bích, nguyên nhân của hành vi đầu độc bắt nguồn từ mâu thuẫn sinh hoạt với các thành viên trong gia đình. Để giải quyết mâu thuẫn này, Bích đã quyết định mua xyanua và sử dụng chất độc này để đầu độc cháu ruột của mình.

Điều tra ban đầu cho thấy từ tháng 10/2023 đến tháng 6/2024, gia đình ông Nguyễn Văn Hải, ông nội của nạn nhân, đã có 5 người tử vong với các triệu chứng bất thường như ngưng tim, rối loạn nhịp tim. Những nạn nhân bao gồm ông Hải, hai cháu ngoại, một cháu nội và con rể của ông. Các cái chết này đều chưa được làm rõ và hiện đang là đối tượng điều tra của cơ quan chức năng.

Theo người dân địa phương, gia đình Bích cùng anh trai sống với bố ruột là ông Hải ở ngay mặt tiền đường Hùng Vương để bán cơm. Trong đó, gia đình người anh bán buổi sáng và chiều tối, Bích bán buổi trưa. Hàng xóm ít thấy gia đình ông Hải cãi nhau nhưng thời gian qua có nhiều người chết, trong đó có con và chồng của Bích.

Trước tình hình nghiêm trọng này, cơ quan điều tra đã đề nghị người dân nếu có thông tin về hành vi của Nguyễn Thị Hồng Bích thì nhanh chóng cung cấp cho điều tra viên để làm rõ vụ án. Đồng thời, công an cũng nhấn mạnh về sự nguy hiểm của xyanua, một chất độc có thể gây chết người ngay lập tức với liều lượng nhỏ.

Ngôi nhà Nguyễn Thị Hồng Bích sống cùng cháu ruột và các thành viên khác.

Trớc đó, gia đình ông N.V.H. có 5 người tử vong bất thường trong vòng 8 tháng. Những người này đều có triệu chứng giống nhau như nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, ngưng tim và rối loạn nhịp tim, khiến cho vụ việc trở nên nghiêm trọng và đáng chú ý.

Vụ việc này đã gây chấn động không chỉ tại Đồng Nai. Hành vi đầu độc bằng chất độc nguy hiểm như xyanua đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ đối với nạn nhân mà còn làm ảnh hưởng đến tâm lý và an ninh trật tự xã hội.

Hiện nay công an tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra và làm rõ vụ việc.

Bích Ngân 

Bài mới
Đọc nhiều