+
Aa
-
Đình chỉ điều tra vụ án đầu độc lãnh đạo chi cục thi hành án bằng xyanua
06/08/2020 21:04

Ngày 6-8, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đình chỉ điều tra vụ án hình sự liên quan đến vụ bỏ chất độc xyanua vào rượu, làm chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa tử vong, do người bỏ xyanua vào rượu đã chết do uống rượu độc tự tử.

Theo đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết luận điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 20-4-2020 tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 77 ngày 21-4-2020 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong vụ án này có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, trú tại đường Trịnh Thị Ngọc Lữ, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, trú tại đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa). Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là Trần Xuân Minh đã chết, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án này.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ông Trần Xuân Minh làm nghề kinh doanh, chế tác vàng tại nhà riêng ở số 50, phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Ông Minh có vợ là bà Lê Thị Phương (38 tuổi) làm việc trong lĩnh vực bất động sản tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu.

Trước khi xảy ra vụ án mạng, vợ chồng ông Minh xảy ra mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh. Ông Minh nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên nhiều lần dọa giết bà Phương bằng hóa chất.

Đình chỉ điều tra vụ án lãnh đạo chi cục thi hành án chết do xyanua - Ảnh 1.
Trụ sở Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (TP Thanh Hóa) – nơi xảy ra vụ án – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 19-4, ông Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu, đổ vào bình rượu ở công ty rồi đi về nhà. Trước đó, ông Minh từng đến công ty này nhiều lần nên mọi người không để ý.

Trưa 20-4, tại công ty nêu trên có 7 người cùng ăn cơm, trong đó có 3 người là ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu; ông Đặng Phạm Viên – chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và bà Trương Thị Xuyên (32 tuổi, trú TP Thanh Hóa) đều uống rượu rót ra từ trong bình để ở công ty.

Ngay sau đó, cả 3 người uống rượu đều bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ông Viên bị tử vong sau đó. Hai nạn nhân còn lại may mắn thoát chết.

Cũng trong buổi trưa 20-4, tại nhà riêng, ông Minh cùng một số người thân ăn cơm và có uống rượu. Trong lúc đang ăn cơm, ông Minh nhận được thông tin có người bị cấp cứu rồi tử vong sau khi uống rượu tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu. Ngay sau đó, ông Minh uống rượu độc tự tử tại nhà riêng.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và kiểm nghiệm mẫu rượu tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định chất độc trong rượu là xyanua.

HÀ ĐỒNG/TT

Bài mới
Đọc nhiều