+
Aa
-
like
comment

Diễn biến mới nhất vụ tin đồn hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại

Hạ Băng - 11/01/2023 23:55

Tối 11/1, trên mạng xã hội lan truyền dữ dội thông tin trong thời điểm sinh viên HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, có hai sinh viên nữ bị xâm hại. Sau đó, hai sinh viên nữ này đã nhảy lầu và một người ra đi, còn một người bị liệt.

Trường Quân sự Quân khu 7

Kèm theo thông tin là 2 clip, trong đó một clip có tiếng la hét thất thanh của một người nữ. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Ngay trong đêm 11/1, Đại tá Bùi Văn Dự – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Trường Quân sự Quân khu 7 đã có văn bản gửi Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học về sự việc.

Văn bản thể hiện, một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động GDQP&AN cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.

Hiện nay, Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa 327 cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Công văn chính thức từ trường Quân sự quân khu 7 về vụ việc

Trong quá trình sinh hoạt tập thể đã xảy ra tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc, một sinh viên nữ có biểu hiện khóc và la hét. Khi xảy ra sự việc, cán bộ quản lý của Trung tâm đã gặp gỡ, động viên và giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Sự việc này đã bị xuyên tạc trên một số trang mạng xã hội dưới nhiều hình thức, dẫn đến lan truyền không đúng sự thật với dụng ý xấu.

Được biết, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã mời công an vào cuộc để xác minh thông tin. Thông tin từ trường cũng cho biết phía Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã đề nghị công an vào cuộc xác minh về việc lan truyền thông tin này.

Hiện nay đã có rất nhiều lời kêu gọi dư luận bình tĩnh, chờ đợi phản hồi của cơ quan chức năng, tránh những hành động quá khích.

Hạ Băng

Bài mới
Đọc nhiều