Điện Biên: Mẹ liệt sĩ bị giết hại dã man tại nhà

30/07/2021 13:02

Một mẹ liệt sĩ 91 tuổi tại huyện Tuần Giáo (Điện Biện) vừa bị giết hại dã man tại nhà. Vụ việc được phát hiện khi cháu trai của bà cụ thấy một đối tượng lạ mặt chạy từ nhà ra với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Hiện trường vụ việc do người dân chụp lại.

Xác nhận vụ việc với phóng viên, ông Lò Văn Pọm, Chủ tịch UBND xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo cho biết: Nạn nhân được xác định là bà H. T. M. (sinh năm 1930), trú tại bản Minh Thắng, xã Quài Nưa. Bà M. là mẹ liệt sĩ, hiện sống 1 mình.

Vào khoảng 10 giờ ngày 30/7, khi cháu bà M. (sống gần nhà) có việc đi qua thì thấy 1 thanh niên khoảng ngoài 20 tuổi chạy ra từ nhà bà của mình, với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã gặng hỏi. Tuy nhiên, thanh niên này không trả lời mà bỏ chạy.

Đoán có chuyện chẳng lành, cháu bà M. vào nhà tìm, thì thấy bà mình nằm bất động trên vũng máu, ngay trước cửa nhà. Sự việc sau đó được tri hô nhiều người đến hỗ trợ và báo cho lực lượng chức năng, tuy nhiên đối tượng đã lẩn trốn.

“Vì sáng tôi ra huyện họp nên vụ việc được đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo lại sau đó khoảng 30 phút. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp cùng lực lượng công an để bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ điều tra” – ông Pọm nói.

Thông tin ban đầu từ nhiều người dân khu vực cho biết thêm, do là mẹ liệt sĩ nên ngày 27/7 vừa qua, bà M. được nhiều đơn vị đến thăm, tặng quà. Có thể đối tượng là người quen biết tại địa phương, nắm rõ điều này nên nảy sinh ý định trộm cắp, cướp tài sản.

========

Ông Lò Văn Pọm cho biết nà Hà Thị Mùi là mẹ liệt sĩ, đang ở một mình cạnh nhà con trai. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Quài Nưa đã khẩn trương phối hợp với Công an xã Quài Nưa, lực lượng dân quân và Công an huyện Tuần Giáo tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường để điều tra, làm rõ vụ án.

Thông tin sơ bộ ban đầu, kẻ tình nghi là L.V.A (sinh năm 2001), trú tại bản Ten, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, là đối tượng nghiện ma túy mới được ra trại.

Hiện lực lượng chức năng huyện Tuần Giáo đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khẩn trương khoanh vùng và truy bắt đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ vụ án./.

Hà Linh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM