Điện Biên khẩn tìm người tại 12 địa điểm

10/05/2021 10:19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến 12 địa điểm liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

CDC Điện Biên đề nghị những người từng đến những địa điểm dưới đây đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Cũng liên quan đến ca mắc trước đó, Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên cho biết, kết quả xét nghiệm 661 mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp F1 của BN 3096, F1 của BN 3147 tại Bắc Ninh và các trường hợp F2 liên quan tới các bệnh nhân trên cho thấy 661 mẫu đều âm tính. BN 3096 xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Điện yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế chủ động phối hợp với chính quyền, công an địa phương tiếp tục rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh, thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung (thời gian cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 21 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi y tế cách ly tại nhà 7 ngày), theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định…

 UBND  tỉnh Điện Biên đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân chú trọng thực hiện một số nội dung:

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

 Tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng… đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh, sử dụng mã QRCode cho cơ quan, đơn vị mình tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.  Đồng thời thực hiện kiểm soát vào và ra cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone; cập nhật mức độ an toàn COVID-19 các khu vực lên trang antoancovid.vn. 

Các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Khi có dịch bệnh xảy ra, người dân ở khu vực cách ly (Tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,…) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

H. Thương

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM