Đích thân đánh án, đại tá Vũ Hồng Văn tuyên chiến đanh thép với các thế lực hắc ám ở Đồng Nai

26/12/2019 11:20

Chuyện đại tá Vũ Hồng Văn, giám đốc Công an Đồng Nai trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý vụ tín dụng đen làm loạn bệnh viện, truy bức giám đốc để đòi món nợ 500 triệu, nhiều ý kiến luận bàn. Người khen bởi lẽ ở cái “trận địa” còn nhiều nhiễu nhương như Đồng Nai thì hình ảnh một vị Công an đứng đầu tỉnh xông pha thế này ít nhiều khiến dư luận cảm thấy “ưng cái bụng”. Nhưng cũng còn đó những ý kiến với đôi chút lăn tăn, vì rằng không nhất thiết đại tá Văn phải thân chính đánh án như thế…

Thẳng thật mà nói thì cái nhóm côn đồ ấy, chỉ cần công an phường, quận chắc tay thì cũng đủ khiến chúng khiếp hãi rồi. Nhưng ở Đồng Nai thì lại khác, móc ngoặc cấu kết sâu rễ bền gốc rồi, bị bắt thóp rồi, xã hội đen mới khinh nhờn pháp luật và manh động đến nhường vậy.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Do đó, đại tá Vũ Hồng Văn chủ động thân chinh, công nhiên ra mặt, một phần có lẽ bởi “cái chất” lính cơ động trong ông, không quen ngồi văn phòng máy lạnh chỉ đạo, mà phải xuống tận nơi, phải cùng anh em. Thứ nữa, không hẳn vì mấy kẻ lưu manh vớ vẫn ấy, mà còn là lời tuyên chiến đanh thép của đại tá Vũ Hồng Văn với các thế lực hắc ám. Như chia sẻ của đại tá Vũ Hồng Văn tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 đang diễn ra tại Hà Nội: “Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Công an Đồng Nai huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện để “tuyên chiến” và trừng trị các loại tội phạm tội phạm có tổ chức, hoạt động băng nhóm, tội phạm liên quan tín dụng đen, tội phạm bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất;.. thiết lập lại trật tự xã hội, trật tự trên địa bàn tỉnh”.

Đại tá Vũ Hồng Văn thừa biết, sau lưng băng nhóm ăn mật cóc ấy có kẻ chống lưng nên mới dàm làm thế. Ông trực tiếp xuống hiện trường để cho dân thấy, không phải ai ở đây cũng chống lưng. Ông xuống đó để anh em chiến sĩ thêm ấm lòng, nhiệt huyết mà làm.

Đại tá Vũ Hồng Văn – tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo đột kích quán bar có hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh cắt từ clip

Đây cũng không phải lần đầu đại tá Văn trực tiếp xuống trận địa chỉ huy đánh án thế này. Chỉ hơn 1 tháng qua về Đồng Nai, ông đã trực tiếp chỉ đạo dập tắt nhiều tụ điểm ăn chơi, chứa chấp ma túy, nhiều băng nhóm manh nha hành vi phạm tội hình sự. Đối tượng hình sự manh động, hoạt động tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, buôn bán ma tuý đang có dấu hiệu trùng xuống. Cách làm ấy như nhiều người cảm nhận: “ông rất coi trọng và nhaỵ bén, nhạy cảm về chính trị. Người ta nói, nói được làm được, nhưng ông làm rồi mới nói. Địa bàn đặc biệt, cách làm cũng phải khác là vậy“.

Còn sớm để nói về thành công, nhưng đầu xuôi, ắt đuôi sẽ lọt. Bởi anh hùng ở đời thì phải trải qua trăm ngàn cửa ải, còn thời, còn thế, lòng nhân nữa. Nhưng bước đầu tạo được niềm tin mới là quan trọng nhất.

Ái Dân

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video