+
Aa
-

Dịch Corona đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới

25/01/2020 15:36


Mới đây nhất, Malaysia là nước xác nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona.

Malaysia hôm nay xác nhận 3 trường hợp đầu tiên bị nhiễm chủng virus Corona mới tại nước này. Theo Bộ trưởng Bộ y tế Malaysia – Dzulkefty Ahmad, cả 3 bệnh nhân đều mang quốc tịch Trung Quốc và có liên quan đến bệnh nhân nam 66 tuổi mà cơ quan y tế Singapore trước đó xác nhận dương tính với chủng virus này. Trong đó, một phụ nữ 65 tuổi là vợ của bệnh nhân bị phát hiện nhiễm virus  ở Singapore và 2 cháu trai của họ, 11 và 2 tuổi. Cả 3 được đưa vào bệnh viện Sungai Buloh ở Kuala Lumpur để kiểm tra và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

dich corona da xuat hien o nhieu nuoc tren the gioi hinh 1
Virus Corona đang gây hoang mang cho người dân nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chủng virus Corona mới, có tên gọi khoa học là 2019-nCoV, được xác định có thể gây viêm phổi, thậm chí tử vong trong một số trường hợp. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, hiện còn quá sớm để đánh giá mức độ nguy hiểm của chủng virus này cũng như mức độ lây truyền từ người sang người.

Cùng ngày, sân bay Malaysia cho biết đã tăng cường các biện pháp kiểm tra hành khách tới từ Trung Quốc nhằm hạn chế nguy cơ lây truyền của dịch bệnh.

Tại Thái Lan, Bộ Y tế công cộng Thái Lan vừa xác nhận thêm một ca nhiễm virus Corona ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên con số 5. Trong đó một bệnh nhân là người Thái Lan. Nước này cũng tăng cường mạnh mẽ các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trường hợp mới nhất được phát hiện nhiễm virus Corona là một bệnh nhân nữ 33 tuổi đi từ Vũ Hán, Trung Quốc, nơi xuất phát dịch. Người phụ nữ này đã tới Thái Lan vào ngày 21/1 và tự tới bệnh viện tại Bangkok để kiểm tra sức khoẻ vào ngày 23/1 sau khi có các triệu chứng sốt và ho.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Công cộng Thái Lan Sathit Pitutecha, tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện. Hiện tại con gái bảy tuổi của bệnh nhân đi cùng tới Thái Lan cũng đang được theo dõi sức khoẻ sát sao.

Ở một diễn biến khác, ngày 25/1 sân bay Quốc tế Bắc Kinh và sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh, Trung Quốc bắt đầu áp dụng biện pháp kiểm tra thân nhiệt của các du khách nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi lạ lan truyền qua đường hàng không.

Hội nghị trực tuyến chuyên đề do Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc tổ chức hôm qua (24/1) đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không dân dụng phải theo dõi sát sự phát triển và diễn biến của dịch bệnh, tiến hành kiểm tra thân nhiệt của du khách tại các sân bay. Các hãng hàng không phải tự đảm bảo an toàn cho nhân viên và căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh có thể giảm các chuyến bay, tuy nhiên phải đảm bảo các chuyến bay vận chuyển nhân viên y tế và vật liệu phòng chống dịch.

Tính đến hết ngày hôm qua, Bắc Kinh đã có khoảng 30 người xác nhận nhiễm vi rút gây bệnh viêm phổi lạ và có trường hợp tương đối nghiêm trọng. Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã phải nâng mức cảnh báo lên cao nhất, đồng thời đóng cửa một loạt các danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng tại đây.

Trọng Hùng/VOV

 

Bài mới
Đọc nhiều