+
Aa
-

Đi qua mùa hạ tại rẻo cao Mộc Châu

03/08/2020 11:42

Mùa này, Mộc Châu (Sơn La) không hoa mận, hoa mơ, không dã quỳ hay hoa cải… vẫn hớp hồn lữ khách phương xa bởi sắc xanh mơn mởn của đồi chè, ruộng lúa và cây cối phủ kín núi đồi.

Moc Chau mua che anh 6

Sắc xanh phủ trên cao nguyên Mộc Châu

Được ví như Đà Lạt của vùng Tây Bắc, Mộc Châu sở hữu khí hậu ôn hoà, mát mẻ quanh năm với những bản làng, đồng lúa, núi đồi trùng điệp. Đến nơi này bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm những điều mới lạ, khám phá cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ. Mới đây, bộ ảnh mang tên “Đi qua mùa hạ” được tài khoản Phạm Hoài Thương đăng tải trên cộng đồng du lịch Việt khiến người dùng mạng chú ý. Những bức ảnh check-in nước màu nhẹ nhàng, trong trẻo nhanh chóng chinh phục tâm hồn mê xê dịch. Mộc Châu mùa này chẳng có gì, không hoa mận, hoa mơ, không dã quỳ hay hoa cải… Mảnh đất nơi rẻo cao ấy chỉ khoác lên mình một màu xanh mát rượi, đầy sức sống. Chỉ vậy thôi cũng đủ để bạn xiêu lòng…

Moc Chau mua che anh 1
Moc Chau mua che anh 2
Moc Chau mua che anh 3
Moc Chau mua che anh 4
Moc Chau mua che anh 5
Moc Chau mua che anh 7
Moc Chau mua che anh 8
Moc Chau mua che anh 9
Moc Chau mua che anh 10

Chuyến du hí 2 ngày 1 đêm

Mộc Châu là điểm dừng chân tiếp theo được Hoài Thương ghi dấu trong bản đồ du lịch của riêng mình sau cuộc rong ruổi đến khắp miền đất lạ. Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm cùng 2 người bạn đồng hành. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, 9x chọn combo du lịch bao gồm xe đưa đón, phòng bungalow, xe máy đi lại tại Mộc Châu có giá 869.000 đồng/người. Mộc Châu Top Hill nằm nép mình trên sườn dốc đá, mang vẻ đẹp mộc mạc, view nhìn xuống thị trấn Nông Trường là lựa chọn nếu bạn muốn tránh xa xồ bồ cuộc sống. Nhiệt độ mát mẻ cộng với bầu không khí ở đây thích hợp để du khách tổ chức bữa tiệc BBQ cùng hội bạn. Các địa điểm 9x đi qua và ghi lại hình ảnh phải kể đến làng nguyên thuỷ Mộc Châu, thác Chiềng Khoa, đồi chè, ruộng lúa… Cô bạn gợi ý du khách có thể mang sữa chua, bánh sữa Mộc Châu về làm quà.

Moc Chau mua che anh 11
Moc Chau mua che anh 12
Moc Chau mua che anh 13
Moc Chau mua che anh 14
Moc Chau mua che anh 15
Moc Chau mua che anh 16
Moc Chau mua che anh 17
Moc Chau mua che anh 18
Moc Chau mua che anh 19
Moc Chau mua che anh 20
Moc Chau mua che anh 21
Moc Chau mua che anh 22
Moc Chau mua che anh 23

Phạm Hoài Thương/ZN

Bài mới
Đọc nhiều