Đẹp nao lòng vườn cúc họa mi ‘công nghệ sinh học’ tại Đà Nẵng

03/03/2021 17:38

Bước vào những ngày đầu Xuân Tân Sửu, vườn cúc họa mi được nghiên cứu và trồng thử nghiệm bằng công nghệ sinh học tại Đà Nẵng nở rộ thu hút hàng trăm lượt du khách đến chụp ảnh, tham quan mỗi ngày.

Vườn cúc họa mi đẹp mộng mơ giữa lòng thành phố Đà Nẵng - ảnh ĐT
Vườn cúc họa mi đẹp mộng mơ giữa lòng thành phố Đà Nẵng – ảnh ĐT

Chẳng cần phải du lịch tới Hà Nội xa xôi, giữa lòng Đà Nẵng cũng đang chìm trong sắc trắng tinh khôi của loài hoa “đặc sản” thủ đô. Những bông hoa cúc họa mi trắng nhỏ nhắn mỏng manh, mộc mạc đã tô điểm những ngày đầu xuân tươi đẹp tại Đà Nẵng mộng mơ. Đây là vườn hoa được trồng thử nghiệm từ cuối năm 2018 bởi Trung tâm Công nghệ sinh học (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng) tại phường Hòa Thuận Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Người lên ý tưởng này là bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó giám đốc Sở này.

Những chậu hoa được chăm sóc bằng công nghệ sinh học rất tươi tốt - ảnh ĐT
Những chậu hoa được chăm sóc bằng công nghệ sinh học rất tươi tốt – ảnh ĐT

Theo bà Hậu, cúc loại hoa này vốn dĩ chỉ phù hợp với thời tiết Hà Nội. Tuy nhiên, với nhiệm vụ được giao về nghiên cứu và thử nghiệm các giống mới trong năm 2019, Trung tâm Công nghệ sinh học đã nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm cúc họa mi tại Trung tâm với quy mô 10.000 cây.

“Cúc họa mi thích nghi với nhiệt độ từ 25 – 27 độ C, tuy nhiên ở Đà Nẵng nhiệt độ thường cao hơn và khắc nghiệt hơn so với thủ đô. Anh em trong nhóm thử nghiệm đã học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi trồng loài hoa này để đưa về Đà Nẵng áp dụng và mong muốn có một kết quả tốt nhất”, bà Hậu chia sẻ.

Cúc họa mi vươn mình đón ánh nắng ban mai - ảnh ĐT
Cúc họa mi vươn mình đón ánh nắng ban mai – ảnh ĐT

Theo bà Hậu, ngoài giống thì phải kể đến quy trình kỹ thuật, nếu không tuân thủ đúng quy trình thì sự thành công rất khó đối với cây trồng được đưa từ nơi khác về. Nếu không có cải tiến về quy trình kỹ thuật thì rất khó thành công. Sau khi trồng thử nghiệm thành công, Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng sẽ chuyển giao công nghệ trồng cúc họa mi cho người dân.

Các loại trang phục truyền thống giúp du khách có được những bức ảnh ấn tượng - ảnh ĐT
Các loại trang phục truyền thống giúp du khách có được những bức ảnh ấn tượng – ảnh ĐT

Đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa cúc, du khách còn có thể thuê những loại trang phục truyền thống của các nước như áo dài Việt Nam, kimono Nhật Bản hay hanbok Hàn Quốc. Các du khách tỏ ra thích thú khi khoác lên mình những trang phục mới lạ và chụp những bức ảnh đẹp với vườn hoa nơi đây.

Dịch vụ chụp ảnh lấy liền tại vườn hoa - ảnh ĐT
Dịch vụ chụp ảnh lấy liền tại vườn hoa – ảnh ĐT
Ngắm hoa, không quên phòng chống dịch COVID-19 - ảnh ĐT
Ngắm hoa, không quên phòng chống dịch COVID-19 – ảnh ĐT

Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh viên 21 tuổi, hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình check–in với những cánh hoa cúc họa mi nhỏ trắng tinh khôi ngay ở Đà Nẵng, cảm giác rất thú vị”

Trung tâm Công nghệ sinh học TP Đà Nẵng quan tâm công tác phòng chống dịch, khuyến khích mọi người  sử dụng nước rửa tay, đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc khi đến tham quan vườn hoa.

Đức Thảo

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video