Đến giờ học, hiệu trưởng không mở cổng trường, học sinh phải đứng giữa trời nắng

08/09/2020 15:51

Trường THCS xã Ea Ngai (Đắk Lắk) không mở cổng khiến phụ huynh và học sinh bức xúc vì phải đứng giữa trời nắng.

Nhiều phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tôn Đức Thắng (xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) ngày 7/9 phản ánh việc trường THCS Nguyễn Công Trứ không cho học sinh vào trường để học.

Để tạo điều kiện cho học sinh tiểu học khu vực xã Ea Ngai đến lớp, trường Tiểu học Tôn Đức Thắng có mượn phòng học của THCS Nguyễn Công Trứ từ nhiều năm nay. Vì vậy hành động đóng cửa không cho học sinh vào học khiến nhiều người ngạc nhiên.

Theo ông Nguyễn Viết Báu (phụ huynh học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tôn Đức Thắng), từ nhiều năm nay con em ở xã đều học nhờ tại trường THCS Nguyễn Công Trứ. Do trường Tiểu học Tôn Đức Thắng ở xa, đường khó đi nên xã thông báo cho học sinh tiểu học được học nhờ trường THCS Nguyễn Công Trứ. “Lần đầu tiên tôi thấy hiệu trưởng trường này không cho vào trường, vào lớp. Trời nắng gắt, bảo vệ thì không mở cửa làm hàng trăm học sinh và phụ huynh bức xúc”, ông Báu nói.

Thậm chí ngay cả khi phụ huynh gọi điện cầu cứu hiệu trưởng trường Tiểu học Tôn Đức Thắng đến tận nơi nhưng bảo vệ vẫn không mở cổng. Bởi chưa có sự đồng ý của hiệu trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Một phụ huynh khác là N.Đ.L kể lại: “Chiều nay con tôi học 5 tiết, khoảng 13h tôi chở con đến trường THCS Nguyễn Công Trứ để học như năm trước. Nhưng đến nơi tôi thấy hàng trăm phụ huynh và học sinh đứng chờ trước cổng trường. Học sinh đứng dưới cái nắng gần 40 độ C làm sao chịu nổi. Nhiều phụ huynh rất bức xúc và đòi kéo lên xã để giải quyết vụ việc…”.

Đến giờ học, hiệu trưởng không mở cổng trường, học sinh phải đứng giữa trời nắng - 1
Phụ huynh và học sinh đứng trước cổng trường THCS Nguyễn Công Trứ giữa trời nắng.

Nguyên nhân

Ông Nguyễn Văn Chiến – hiệu trưởng THCS Nguyễn Công Trứ thừa nhận có sự việc trên. Theo ông Chiến, trong cuộc họp tại UBND xã Ea Ngai trước đó có nói đến việc trường Tiểu học Tôn Đức Thắng mượn phòng của THCS Nguyễn Công Trứ để dạy học sinh.

Tuy nhiên, kết thúc cuộc họp lãnh đạo Tiểu học Tôn Đức Thắng không đến làm việc cụ thể vấn đề trên. “Mượn thế nào thì ít nhất trường cũng phải đến nói chuyện với trường. Tài sản có hư hỏng hay thất thoát thì sau này chúng tôi biết xử lý ra sao?”, ông Chiến nói.

Trường THCS Nguyễn Công Trứ cho Tiểu học Tôn Đức Thắng mượn phòng học để dạy học sinh nhiều năm nay. Nhưng, hiện cơ sở vật chất của trường THCS Nguyễn Công Trứ vừa được bổ sung, do đó trường Tiểu học Tôn Đức Thắng muốn mượn, hay sinh hoạt phải qua nói chuyện cụ thể và làm đúng quy trình.

“Vị hiệu trưởng hẹn mãi và không thấy đến làm việc nên tôi không đồng ý mở cửa”, thầy Chiến nói.

Trường THCS Nguyễn Công trứ, nơi xảy ra sự việc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tôn Đức Thắng nhận được thông tin đã đến tận nơi yêu cầu mở cửa nhưng không được. Ông Thắng phải gọi điện trực tiếp cho chủ tịch và bí thư xã mong giải quyết vụ việc thì bảo vệ trường mới chịu mở cửa.

“Tôi rất bức xúc, vì theo thời gian 13h học sinh phải vào lớp nhưng trường Nguyễn Công Trứ làm khó dẫn đến phụ huynh và học sinh phải đứng đợi”, ông Thắng nói.

“Tôi mới về làm hiệu trưởng và không rõ vì sao trường THCS lại làm khó như vậy. Trong cuộc họp, lãnh đạo UBND xã đã thông báo cho hiệu trưởng trường Nguyễn Công Trứ rồi. Chiều nay, theo quy định thì trường tôi mượn 7 phòng học để học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 học”, ông Thắng nói thêm.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tôn Đức Thắng đứng trước cổng trường để gọi lãnh đạo UBND xã hỗ trợ.

Lãnh đạo UBND xã Ea Ngai cho biết đã nắm thông tin về sự việc và yêu cầu hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ mở cửa để học sinh vào học theo đúng quy định.

PV/VTC

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video