+
Aa
-
like
comment

Đề xuất thưởng nóng 500 triệu cho bác sĩ tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19

30/03/2020 16:58

Bộ Y tế vừa đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thưởng nóng 500 triệu đồng cho các y, bác sĩ tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Để động viên tinh thần các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư /// Ảnh Liên Châu
Để động viên tinh thần các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư

Theo PGS – TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đến sáng nay, 30.3, tổng hợp từ Trung tâm điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 của 22 cơ sở điều trị khám, chữa bệnh Covid-19, đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế.

Trong đó, có 27 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Ông Khuê cho biết, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt.

Đáng chú ý, sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn. Trong đó, bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy), tiến triển tốt lên.

4 nhân viên y tế, gồm: 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe đều ổn định.

“Đây là thành công của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và toàn ngành y tế; đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện dã chiến Chủ Chi”, ông Khuê nhấn mạnh.

Để động viên tinh thần các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư. Ngoài ra, Công ty TNHH Giày Nam Giang cũng đã tặng 200 triệu đồng ủng hộ các y, bác sĩ tuyến đầu đầu.

Thu Hằng/TNO

Bài mới
Đọc nhiều