Đề xuất dùng 1.618 phòng khách sạn TP.HCM làm điểm cách ly có trả phí

14/07/2020 20:20

Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn 3 – 5 sao làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP.HCM để làm việc.

Khách đến cách ly có trả phí tại TP.HCM /// Ảnh: P.N.P.T
Khách đến cách ly có trả phí tại TP.HCM

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3 – 5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt với tổng công suất phòng là 1.618 phòng.

Theo đó, để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt (sau khi các cơ sở lưu trú đợt 1 đã phục vụ hết công suất phòng sẽ sử dụng tiếp các cơ sở lưu trú đợt 2 và đợt 3).

Cụ thể, đợt 1: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch và 1 cụm cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 744 phòng. Bao gồm: Khách sạn Holiday Inn (Q.Tân Bình) 350 phòng, khách sạn IBIS Saigon Airport (Q.Tân bình) 273 phòng, khách sạn Bát Đạt (Q.5) 77 phòng, cụm cách ly Cần Giờ (Tân Thái Dương, Thái Dương) 44 phòng.

Đề xuất dùng 1.618 phòng khách sạn TP.HCM làm điểm cách ly có trả phí - ảnh 1
Dự kiến có 1.618 phòng khách sạn ở TP.HCM được dùng làm cơ sở cách ly có trả phí 

Đợt 2: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất là 529 phòng, gồm khách sạn Des Arts Saigon (Q.3) 165 phòng, khách sạn Le Meridien Saigon (Q.1) 224 phòng, khách sạn IBIS Saigon South (Q.7) 140 phòng.

Đợt 3: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 345 phòng, gồm khách sạn Sheraton (Q.1,) 89 phòng, khách sạn Đệ Nhất (Q.Tân Bình) 152 phòng, khách sạn Norfolk (Q.1) 104 phòng.

Sở Du lịch và HCDC cũng đã thông tin đầy đủ các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các các sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí, các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly có trả phí đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.

Ngoài ra, Sở Du lịch và HCDC sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly có trả phí tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly tại HCDC.

Vũ Phượng/ TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM