+
Aa
-
like
comment

Đề xuất đổi bánh kẹo lấy Boeing bỏ quên ở Nội Bài bị từ chối

08/10/2019 22:35

Cục Hàng không cho biết không có cơ sở pháp lý để thực hiện việc trao đổi máy bay Boeing 727 bỏ quên 12 năm tại sân bay Nội Bài theo đề nghị hàng đổi hàng của doanh nghiệp.

Tối 8/10, đại diện Công ty Cổ phần Tiffany & Son xác nhận với Zing.vn Cục Hàng không đã có văn bản phản hồi về đề nghị đổi hàng hóa gồm bia, rượu, bánh kẹo và sản phẩm khác của doanh nghiệp lấy máy bay Boeing 727-200 bị bỏ lại tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Văn bản do Phó cục trưởng Hàng không Đào Văn Chương ký nêu các hình thức xử lý tài sản theo pháp luật hiện nay đối với tàu bay Boeing bỏ quên ở Nội Bài không cho phép thực hiện bằng việc trao đổi tài sản.

“Do vậy, chúng tôi không có cơ sở pháp lý để thực hiện việc trao đổi theo đề nghị của công ty”, văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu.

De xuat doi banh keo lay Boeing bo quen o Noi Bai bi tu choi hinh anh 1
Máy bay Boeing 727 bỏ quên tại sân bay Nội Bài hơn 12 năm vẫn chưa có cách xử lý. Ảnh: Cục Hàng không.

Trước đó, ngày 20/9, Tiffany & Son, một doanh nghiệp chuyên xử lý hàng tồn kho bằng cách trao đổi hàng hóa, gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị đổi 3 tỷ đồng hàng hóa của doanh nghiệp lấy máy bay Boeing 727 bỏ quên tại sân bay Nội Bài 12 năm.

Tàu bay Boeing 727-200 mang số hiệu đăng ký XU-RKJ bị bỏ lại sân bay Nội Bài từng thuộc sở hữu của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia), và đậu tại Nội Bài từ ngày 1/5/2007.

Sau 12 năm, Cục Hàng không vẫn chưa quyết định phương án xử lý tàu bay bỏ quên này.

Trong khi đó, đại diện sân bay Nội Bà tính toán tổng cộng tiền dịch vụ đậu sân bay, tiền dịch vụ bảo vệ máy bay, số tiền phía chủ sở hữu máy bay nợ dịch vụ đến ngày 23/4/2018 đã lên tới hơn 832.000 USD.

(Theo Zing News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều