Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Dương Chí Bình

18/07/2020 13:08

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị kỷ luật ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu.

Sáng 18.7,  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết trong tối 17.7, tại UBND TP.Bạc Liêu, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã triển khai thông báo số 176 về kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu.

Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu Dương Chí Bình bị đề nghị kỷ luật - ảnh 1
Ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu ẢNH: CTV

Theo nội dung thông báo, qua xác minh, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở độ thị rộng gần 1.900 m2 (tại thửa đất số 113 và 114), cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường và bà Trần Thị Xuân Đào, chủ DNTN Xuân Đào (P.2, TP.Bạc Liêu) là chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật.

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa đất số 113 và 114, vợ chồng ông Tường tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định theo pháp luật.

Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu Dương Chí Bình bị đề nghị kỷ luật - ảnh 2
Vợ chồng ông Tường xây dựng nhà kho trên phần đất chuyển đổi sai quy định Ảnh: Trần Thanh Phong

Đối với thửa đất 155, diện tích 159 m2, thuộc P.2, TP.Bạc Liêu, cũng là của vợ chồng ông Tường. Qua kiểm tra, thửa đất này không đảm bảo về cơ sở hạ tầng, nhu cầu sử dụng của ông Tường không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trong khi đó, Phòng TN-MT TP.Bạc Liêu đã 3 lần trả hồ sơ do không đảm bảo thủ tục theo quy định, nhưng ông Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng ông Tường được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa 155. Trong khi đó, thửa đất 155 nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Đồng thời, xác định thu tiền sử dụng đất các thửa đất nói trên không đúng theo quy định, đã gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

“Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu Dương Chí Bình cho phép ông Tường chuyển đổi mục đích sử dụng đất các thửa 113, 114, 155 chưa đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, ông Bình phải thi hành kỷ luật. Ông Bình vi phạm 2 Điều theo quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Trong đó, vi phạm tại Điểm a, khoản 2, điều 21 và Điểm D, khoản 2, điều 8. Sai phạm của ông Bình rơi vào khung 2 theo quy định 102 của Bộ Chính trị phải bị kỷ luật từ cảnh cáo đến cách chức”, đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu nêu rõ.

Trần Thanh Phong/TNO

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video