Dậy sóng video Phó Tổng thống Mỹ Harris chùi tay sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc

24/05/2021 11:40

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã bị chỉ trích vì hành động chùi tay vào áo sau khi bắt tay với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp tại thủ đô Washington D.C hôm 22/5.

Sự việc xảy ra tại cuộc gặp cấp cao giữa bà Harris với ông Moon ở thủ đô Washington D.C, thảo luận về tình trạng nhập cư, Triều Tiên và các vấn đề quan trọng khác. Và khoảnh khắc cú bắt tay đặc biệt giữa cả hai đã thu hút sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng.

Phó tổng thống Mỹ đã bị máy quay ghi lại khoảnh khắc bà vội vã chùi tay vào vạt áo sau khi bắt tay với Tổng thống Hàn Quốc. Tờ Fox News châm biêm rằng “người Mỹ đã trở nên ý thức hơn trước đại dịch Covid-19, nhưng hình như Phó tổng thống Harris đang làm quá”.

Người dùng mạng xã hội Mỹ chỉ trích bà Harris cư xử quá thô lỗ với Tổng thống Moon Jae-in, trong khi một số người cho rằng lãnh đạo Cộng hòa sẽ bị chỉ trích gay gắt hơn rất nhiều cư xử giống như vậy.

“Đây là Phó tổng thống Mỹ của chúng ta sao? Nếu đây là đảng viên Cộng hòa, báo chí chắc chắn sẽ đưa tin lên án hành vi ‘không chỉ thiếu tôn trọng mà còn phân biệt chủng tộc'”, một tài khoản Twitter bình luận.

“Bà không thể lau sạch virus bằng cách chùi lên quần đâu. À, bà Harris cũng được tiêm phòng đầy đủ rồi nhỉ”, tài khoản khác viết.

Một số người dùng mạng xã hội Mỹ đều gọi hành động của Phó Tổng thống Harris là “đáng xấu hổ” và thậm chí đặt ra câu hỏi “liệu Hàn Quốc còn là đồng minh của chúng ta không”.

Hiện phía bà Harris vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

PV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video