Đánh bom kép ở Philippines, ít nhất 10 người chết

24/08/2020 18:37

Các quan chức quân đội Philippines ngày 24-8 cho biết ít nhất 10 người chết và hàng chục người bị thương, bao gồm binh sĩ, cảnh sát và thường dân, trong một vụ đánh bom kép liên quan đến một kẻ ôm bom tự sát tại đảo Jolo phía nam đất nước này.

Đánh bom kép ở Philippines, ít nhất 10 người chết - Ảnh 1.
Quân đội có mặt tại hiện trường vụ đánh bom kép trên đảo Jolo, Philippines ngày 24-8 – Ảnh: AFP

Vụ tấn công xảy ra tại cộng đồng Sulu, đa phần là người Hồi giáo, trên đảo Jolo. Đây là một thành trì lâu năm của các tay súng Hồi giáo Abu Sayyaf – nhóm chiến binh thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Lực lượng an ninh của Philippines từ lâu đã chiến đấu chống lại nhóm chiến binh này ở Sulu, theo Hãng tin AFP.

Trung tướng Corleto Vinluan, người đứng đầu bộ chỉ huy Tây Mindanao, cho biết 5 binh sĩ và 4 thường dân đã thiệt mạng trong vụ nổ đầu tiên khi một thiết bị nổ gắn vào một chiếc xe máy đậu bên ngoài một siêu thị ở trung tâm đô thị chính trên đảo bất ngờ phát nổ. Lúc này, có 2 chiếc xe của quân đội Philippines đang đậu bên ngoài.

16 binh sĩ và 20 thường dân khác cũng bị thương trong vụ nổ xảy ra trưa 24-8 này, trung tá Ronaldo Mateo, một phát ngôn viên của quân đội Philippines, cho biết.

Vụ nổ thứ hai xảy ra không lâu sau vụ nổ đầu tiên và trên cùng một con phố. Một người phụ nữ đã kích nổ bom trên người khi cảnh sát bao vây khu vực, giết chết 1 người và làm 6 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Hiện chưa có ai hay nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công và cảnh sát cho biết họ vẫn đang điều tra vụ đánh bom.

Hãng tin Reuters cho biết quân đội Philippines tình nghi các tay súng Hồi giáo đứng sau vụ tấn công trưa nay. Đây cũng là vụ tấn công lớn nhất ở Sulu kể từ tháng 1-2019. Khi đó, một vụ đánh bom kép xảy ra tại một nhà thờ ở đảo Jolo, giết hơn 20 người và làm hơn 100 người khác bị thương.

ANH THƯ/TT

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video