+
Aa
-

Đăng tin vu khống hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Hồng Anh - 26/11/2020 19:41

Với hành vi đăng tải thông tin vu khống, xuyên tạc trên tài khoản Facebook cá nhân về chuyến từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại vùng lũ miền Trung, bà Th. bị phạt 12,5 triệu đồng.

Bà Th. làm việc với cơ quan công an, thừa nhận hành vi vi phạm /// Ảnh: Trùng Dương
Bà Th. làm việc với cơ quan công an, thừa nhận hành vi vi phạm

Ngày 26.11, Công an H.Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết đơn vị vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.T.Th (42 tuổi, ngụ tại TT.Cát Tiên, H.Cát Tiên, Lâm Đồng) về hành vi đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân theo Điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Theo đó, bà Th. bị xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 31.10.2020, một tài khoản Facebook có tên “M.V.C.T” đã đăng tải nội dung sai sự thật liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại vùng lũ các tỉnh miền Trung. Nội dung này bao gồm những lời lẽ xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân làm việc tại các cơ quan hành chính các tỉnh miền Trung.

Công an H.Cát Tiên xác minh bà Th. là chủ tài khoản mạng xã hội Facebook nói trên, và mời bà Th. lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Th. thừa nhận mình đăng tải các nội dung sai sự thật kể trên là do tin theo một số bài đăng của ca sĩ Thủy Tiên, nên tự nghĩ ra rồi đăng lên trang cá nhân của mình.

Các thông tin mà bà Th. đăng tải bản thân bà không biết mà chỉ xem trên mạng. Bà Th. thừa nhận các hành vi vi phạm của mình, gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc đã đăng trên Facebook, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.

Bài mới
Đọc nhiều