+
Aa
-
like
comment

Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM

12/01/2021 18:50

Một năm qua, người dân ở phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM không khỏi bất an khi liên tục bị đàn khỉ đột nhập nhà trộm đồ ăn, phá phách

Vẫn còn ngỡ ngàng, bà Trịnh Thị Ngần (ngụ quận 12, TP HCM) kể: “Sáng 11-1, khi tôi đang dọn dẹp trong nhà thì 8 con khỉ mẹ, khỉ con đu dây điện nhảy vào tiệm tạp hóa ôm nải chuối rồi mắt láo liên, nhanh chân phóng lên mái tôn. Đây không phải là lần đầu bọn chúng đột nhập nhà tôi rinh trái cây đâu”.

Theo bà Ngần, khoảng 1 năm qua, nhà nào ở khu vực đường TX 13, phường Thạnh Xuân, quận 12 cũng bị đàn khỉ đột nhập trộm đồ ăn.

Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM - Ảnh 1.
Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM - Ảnh 2.
Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM - Ảnh 3.
Đàn khỉ đột nhập nhà dân ở quận 12, TP HCM

Cách nhà bà Ngần vài chục mét, chị Linh phải đóng kín cửa suốt ngày vì hé cửa là đàn khỉ lại ập vào. Theo chị Linh, đàn khỉ vui mừng và nhốn nháo nhất là những ngày rằm, mùng 1 – khi chị cúng trái cây trên sân thượng. “Khi tôi vừa vô nhà quay ra thì chỉ còn cái đĩa không” – chị Linh cười gượng cho biết.

Không những trộm trái cây, đàn khỉ còn phá sạch dàn phong lan phía sau nhà khiến gia chủ dở khóc dở cười.

Ông Trần Hữu Hội – Bí thư Chi bộ khu phố 6, phường Thạnh Xuân – cho biết: “Đàn khỉ này xuất hiện từ nhiều năm trước và sinh sống tại lùm cây ở con kênh Rạch Sâu gần đó. Do địa phương đang phá cây cối, nạo vét kênh làm bờ bao giao thông nên đàn khỉ đi vào khu vực nhà ở của hơn 70 hộ dân để kiếm ăn”.

Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM - Ảnh 4.
Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM - Ảnh 5.
Đàn khỉ quậy tưng bừng ở quận 12, TP HCM - Ảnh 6.
Những con khỉ đuôi dài đu dây diện khiến ai cũng khiếp

UBND phường Thạnh Xuân cho biết đã nhận được phản ảnh của người dân về đàn khỉ trên và đang kiến nghị Chi cục Kiểm lâm TPHCM hỗ trợ để bắt.

Theo Chi cục Kiểm lâm TPHCM, đàn khỉ này thuộc động vật hoang dã quý hiếm, nằm trong nhóm 2 Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Trường hợp người dân phát hiện khỉ thì không nên bắt giữ vì sẽ gây kích động và bị chúng tấn công.

Tin – ảnh: PHẠM DŨNG/NLD

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều