+
Aa
-
Đại tá Đinh Văn Nơi và “viên đạn bọc tiền 20 tỉ”
10/03/2021 13:03

Sau khi về làm Giám đốc Công an An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi từng nói với báo chí: Chắc chắn sẽ không có bất cứ khó khăn, áp lực nào trong việc xử lý các loại tội phạm, kể cả tội phạm núp bóng”.

Đại tá Đinh Văn Nơi: không có bất cứ áp lực nào trong việc xử lý các loại tội phạm, kể cả tội phạm núp bóng. Ảnh: Vũ Tiến

Ngày hôm qua, một thông tin thuộc loại chưa từng có vừa được công an An Giang công bố:

Trần Trí Mãnh, Giám đốc Công ty Gia Thịnh, trùm sản xuất phụ tùng xe giả, nhớt giả sau khi bị bắt giữ đã khai báo bị một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, do Công an An Giang quyết liệt tổ chức tấn công trấn áp, đặc biệt tội phạm buôn lậu, hàng giả… một số đối tượng đã giao cho Mãnh tìm cách điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

Giá “điều chuyển” là 20 tỉ đồng. Mãnh thật sự đã chuyển trước 10 tỉ và được cam kết “trong 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển”.

Tất nhiên, chẳng có vụ “điều chuyển” nào xảy ra.

Tội phạm, tìm cách điều chuyển giám đốc công an tỉnh đi nơi khác. Đúng là không thể tin được. Và chi tiết ấy, cái giá ấy cho biết tội phạm sẽ không từ cách gì, không quan tâm là bao nhiêu, để đạt được âm mưu xấu.

Nhưng lời thú nhận về những “viên đạn” trị giá đến 20 tỉ cũng đang cho thấy một điều tích cực là cuộc tấn công, truy quét tội phạm của Công an An Giang nói chung và Đại tá giám đốc Đinh Văn Nơi nói riêng, đang thật sự đánh trúng vào những hang ổ tội phạm.

Còn nhớ ngay sau khi được điều về An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi từng trả lời với báo chí: Chắc chắn sẽ không có bất cứ khó khăn, áp lực nào trong việc xử lý các loại tội phạm, kể cả tội phạm núp bóng”.

Nói là làm. Chỉ ngay sau khi nhậm chức, Đại tá Nơi đã chỉ đạo triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, vũ khí quân dụng trong chuyên án mang bí số 520H.

Nói là làm, lần lượt những “trường gà” bị phá, những trùm buôn lậu lần lượt tra tay vào còng.

Đại tá Nơi, mới được điều chuyển từ Cần Thơ sang An Giang tháng 7 năm ngoái, một trong hàng chục các tân giám đốc công an được điều chuyển trong 2 năm qua – đang thật sự để lại những dấu ấn… được ghi nhận bởi chính nhân dân. Như trước đó là Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an Thái Bình với việc triệt phá băng nhóm xã hội đen Đường “Nhuệ” cho vay nặng lãi, bảo kê cả đài hoả táng, các cuộc đấu giá đất… trong suốt 10 năm. Hay như Đại tá Vũ Hồng Văn với những chiến dịch “dẹp loạn giang hồ” ở Đồng Nai.

Và viên đạn 20 tỉ được tội phạm bắn ra hôm nay chỉ đang cho thấy chủ trương Giám đốc công an được điều chuyển từ địa phương khác đang khiến việc thực thi công vụ khách quan hơn, công tâm hơn khi nó tránh được ảnh hưởng tiêu cực của mối quan hệ thân hữu… vốn không ít nhằng nhịt ở các địa phương.

Anh Đào

Bài mới
Đọc nhiều