+
Aa
-

Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam: Tưởng nhớ đồng nghiệp hi sinh ở Rào Trăng

29/10/2020 20:21

‘Tấm gương dũng cảm của liệt sĩ – nhà báo – hội viên Hội Nhà báo Việt Nam Phạm Văn Hướng đã hi sinh trong khi tác nghiệp tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua đã để lại cho chúng ta niềm xúc động, khâm phục lớn lao’.

Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam: Tưởng nhớ đồng nghiệp hi sinh ở Rào Trăng - Ảnh 1.
Ủng hộ đồng bào miền Trung tại Đại hội thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam – Ảnh: T.ĐIỂU

Ông Thuận Hữu – chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam – xúc động tưởng nhớ tới nhà báo, đồng nghiệp vừa hi sinh khi đi tác nghiệp bão lũ miền Trung trong Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025, diễn ra tại Hà Nội ngày 29-10.

Đại hội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng… cùng hơn 250 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam 5 năm qua.

Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đã đặc biệt nhấn mạnh về tinh thần dấn thân của những nhà báo, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng, đặc biệt là ở những thời điểm khó khăn như trong đại dịch COVID-19 hay trong những ngày bão lũ ở miền Trung.

Cũng tinh thần ủng hộ và dấn thân cùng nỗi vất vả của nhân dân, trước khi khai mạc đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động các đại biểu dự đại hội quyên góp ủng hộ người dân miền Trung, số tiền đạt được gần 50 triệu đồng. Hội Nhà báo Việt Nam sẽ chuyển số tiền này cho Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao tặng đồng bào miền Trung

Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam: Tưởng nhớ đồng nghiệp hi sinh ở Rào Trăng - Ảnh 2.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và bộ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo giai đoạn 2015-2020 – Ảnh: T.ĐIỂU

Tại Đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng bằng khen cho 22 tập thể hội và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Đại hội cũng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 tới toàn thể hội viên, người làm báo các cấp hội từ trung ương đến cơ sở hưởng ứng tham gia tốt phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm.

Theo báo cáo của Hội Nhà báo Việt Nam, tính đến tháng 10-2020, hội có 26.183 hội viên đang sinh hoạt tại 287 đơn vị cấp hội, gồm 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 19 Liên chi hội, 205 chi hội trực thuộc trung ương.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, hội kết nạp 8.314 hội viên mới, bình quân mỗi năm kết nạp gần 2.000 hội viên, con số cao nhất từ trước đến nay.

THIÊN ĐIỂU/TTO

Bài mới
Đọc nhiều