+
Aa
-
like
comment

Đã xác định người mẹ ném con trong khe tường hẹp ở Gia Lâm, Hà Nội

21/08/2020 14:00

Lực lượng chức năng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội đã xác định được danh tính người phụ nữ ném con trong kẽ nhà ở thị trấn Trâu Quỳ.

Liên quan đến sự việc bé sơ sinh không mảnh vải che thân, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa khe tường hẹp ở khu nhà trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Qùy (Gia Lâm, Hà Nội), ngày 21/8, theo thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội, sau 2 ngày tiến hành xác minh, sàng lọc, đã xác định được danh tính người mẹ của bé sơ sinh này.

da xac dinh nguoi me nem con trong khe tuong hep o gia lam, ha noi hinh 1
Người dân đục tường cứu bé trai.

Theo đó, người mẹ của bé sơ sinh tên N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn, do tâm lý không ổn định cùng việc lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

da xac dinh nguoi me nem con trong khe tuong hep o gia lam, ha noi hinh 2
Người dân cứu sống bé trai sơ sinh ra ngoài kẽ tường.

Trước đó, vào khoảng 17h50 phút ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại khu trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Qùy (Gia Lâm, Hà Nội) bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ.

da xac dinh nguoi me nem con trong khe tuong hep o gia lam, ha noi hinh 3
Nhân viên y tế chăm sóc bé trai bị bỏ rơi.

Khi tiến hành tìm kiếm, mọi người phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Sau đó người dân phải khoan, đục tường để đưa cháu bé ra ngoài để đưa đi cấp cứu.

Cùng ngày 18/8 Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2.2kg, là trẻ bị bỏ rơi giữa hai khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Bé được Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển đến trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú. Trên mặt, tay chân cháu có nhiều vết trầy xước.

Ban đầu chưa thấy hạn chế vận động tứ chi. Bé được các y bác sỹ khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tích cực, theo dõi sát để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Hiện, bé không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi. Cháu được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh.

Văn Ngân/VOV

Bài mới
Đọc nhiều