+
Aa
-
like
comment

Đà Nẵng vẫn đông khách

26/07/2020 15:47

Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, bãi biển Mỹ Khê, cầu tình yêu… vẫn đông người dân và du khách ngắm cảnh, vui chơi.

Đà Nẵng đang vào fmùa cao điểm khách du lịch, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19. Du khách đến với thành phố biển chủ yếu từ phía Bắc.

Hai ngày qua, khi có tin về nam bệnh nhân 57 tuổi (trú quận Liên Chiểu) dương tính với Covid-19, một số khách đã huỷ tour, nhưng bên cạnh đó nhiều khách cho biết họ theo dõi tất cả thông tin và không quá lo lắng.

Chị Hà Thị Kim Oanh (đến từ Hà Nội) cho biết hôm nay mới đến Đà Nẵng du lịch và tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch tính đến thời điểm hiện tại. “Bãi biển là không gian mở nên tôi cho các con vui chơi. Gia đình sẽ tiếp tục đi Huế tham quan trong những ngày tới”, chị nói.

Ông Tùng, ở Đồng Nai đến Đà Nẵng du lịch sáng nay, cho biết sẽ lưu trú hai ngày, trước khi ra Huế. “Bệnh nhân 416 đang được điều trị và những người tiếp xúc đã được cách ly, lấy mẫu nên tôi không lo lắng lắm”, ông nói và cho biết đã mua khẩu trang, nước sát khuẩn để thường xuyên rửa tay.

Nhiều người tìm đến bãi biển để tập thể dục, chơi thể thao, rèn luyện sức khoẻ. Một nhân viên cứu hộ cho biết, lượng khách có giảm so với các dịp cuối tuần trước, nhưng không đáng kể.

“Tôi rất tự tin vào các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế. Nếu cứ hoang mang lo lắng thì cũng không thể phòng chống dịch được. Thay vào đó nên rèn luyện sức khoẻ, đeo khẩu trang khi ra đường và sát khuẩn tay”, chị Nguyễn Thị Thiện, 27 tuổi, trú Đắk Lắk, nói.Khách nước ngoài đến Việt Nam từ trước khi cắt các đường bay quốc tế, cũng thường xuyên ra biển tắm, chơi các môn thể thao.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng đang là điểm tham quan đông khách du lịch. Trong ngày 25/7, điểm đến này đón 2.600 khách, trong khi con số này một ngày trước là gần 3.000.

Ban quản lý khu danh thắng từ 13h chiều 24/7 đã phát khẩu trang, bố trí nước sát khuẩn tại các lối ra vào để đảm bảo công tác phòng chống dịch.Tối 25/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú và điểm du lịch phải đo thân nhiệt cho khách trước khi check-in, hạn chế những sự kiện tập trung đông người.

Ông Lê Ngọc Nhất – Phó Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, cho biết lượng du khách có phần biến động, nhưng hầu hết khách đã đến Đà Nẵng đều không bỏ qua điểm đến này.

Vào buổi tối, các điểm tham quan thành phố như cầu Rồng, cầu Tình Yêu ven sông Hàn cũng tấp nập du khách.

Khách đến và đi bằng đường hàng không cũng đông đúc. Mọi người đều chấp hành việc đeo khẩu trang. Ông Hoàng Hữu Cương, Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho biết lượng khách ngày 24/7 không tăng bất thường so với mấy tuần trở lại đây. Trung bình mỗi ngày sân bay có 40.000 lượt khách làm thủ tục, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo ông Cương, trước thông tin ghi nhận thêm ca bệnh 416, cảng hàng không đã nhắc nhở cán bộ, nhân viên triển khai các biện pháp bảo đảm phòng dịch theo quy định. “Sau ca bệnh lần này, mọi người cũng ý thức hơn trong chung tay phòng chống dịch sau thời gian có phần lơ là”, ông nói.

Nguyễn Đông – Đắc Thành / VnExpress

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều